“Andrea ngủ với Baggio hay trái đắng ngày Cá tháng Tư của Quỳnh Trâm?”

Sự việc Quỳnh Trâm – Baggio và Andrea đã trở thành tâm điểm nóng trong 2 ngày vừa qua, nó thu hút khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến được bày tỏ, người bênh Andrea, người lại đồng tình với Quỳnh Trâm. Vô hình trung, sự việc đã tạo nên một diễn đàn đa chiều để các độc giả thể hiện suy nghĩ của mình không chỉ về câu chuyện của bộ ba này, mà còn là về cách ứng xử trong cuộc sống.

Xin được đăng nguyên văn bức thư của một độc giả có email king.minos… @gmail.com gửi về cho chúng tôi.
Chào ban biên tập
2 ngày vừa qua có thể nói là những ngày khá “chấn động” của cộng đồng mạng, khi Quỳnh Trâm đăng đàn cho rằng Andrea ngủ với Baggio ngay cả khi biết anh đã có vợ. Tuy nhiên, hành động này của Quỳnh Trâm nhanh chóng được đánh giá là một hành động dại dột và có phần sốc nổi. Nhất là sau khi cô đăng tải thêm status cho biết đây chỉ là… một trò đùa 1/4 thì mọi mũi dùi đã quay ngược từ phía Andrea, chĩa thẳng về cô dâu mới của Baggio. Và tôi thấy, cho dù mới đây nhất, Baggio đã lên tiếng bênh vực vợ và bày tỏ mong muốn mọi chuyện được dập tắt thì câu chuyện này vẫn để lại những dư âm không mấy tốt đẹp với hình ảnh của Quỳnh Trâm.

Quỳnh Trâm – Hình ảnh đẹp trong lòng cư dân mạng

Ngày Quỳnh Trâm yêu và lấy Baggio cũng là những ngày khó khăn trong mối quan hệ của Yanbi và Andrea. Trong khi cặp đôi của Andrea khiến cộng đồng mạng cực kỳ khó chịu và ác cảm khi dính vào scandal Yanbi bạo lực với Andrea, cho đến những tình tiết khó hiểu khi cặp đôi này hết… vỡ rồi lại lành, thì ở “đầu cầu” Quỳnh Trâm và Baggio, mọi chuyện diễn ra kín tiếng và bình lặng hơn nhiều. Và trong khi Andrea cùng Yanbi vẫn mập mờ mối quan hệ của mình, thì Quỳnh Trâm và Baggio lặng lẽ chuẩn bị một lễ cưới khiến nhiều người yêu quý họ thấy nức lòng.

2

Trong suốt thời gian đó, Quỳnh Trâm được ca ngợi như một nữ thần trước Andrea. Có học thức, chín chắn, xinh đẹp, dịu dàng, Quỳnh Trâm là một người khác hoàn toàn với một Andrea nổi loạn và liên tiếp dính vào những scandal. Cuộc sống vợ chồng của Baggio và Quỳnh Trâm cũng được chú ý khi họ liên tiếp xuất hiện trong những sự kiện lớn nhỏ với hình ảnh vô cùng hạnh phúc.  Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và cho rằng: Baggio may mắn mới rũ bỏ được Andrea và lấy được Quỳnh Trâm.

Tuy nhiên, chẳng ai trong chúng ta học được chữ ngờ. Vào lúc mà người ta đã bớt quan tâm Baggio và Quỳnh Trâm ra sao, Andrea làm gì thì đùng một cái, Quỳnh Trâm khai ngòi cho một cuộc chiến mà có lẽ đến một thời gian nữa, cô vẫn phải hối hận vì đã là người bắn phát súng đầu tiên này.

Khôn ba năm dại một giờ

Ngay từ khi đăng tải status tố Andrea ngủ với Baggio, rất nhiều người đã cho rằng đây là một hành động thiếu suy nghĩ của Quỳnh Trâm. Cứ cho rằng, chuyện Baggio phản bội Quỳnh Trâm để ngủ với Andrea là có thật đi chăng nữa, việc “vạch áo cho người xem lưng” của Quỳnh Trâm không giúp cô giải quyết được vấn đề mà ngược lại, chỉ khiến người ta cảm thấy thương hại một cô vợ bị “cắm sừng”. Nhưng điều trớ trêu ở đây nằm ở chỗ, Andrea quả quyết rằng mình không qua lại với Baggio sau khi anh lấy vợ, bản thân Quỳnh Trâm cũng không thể đưa ra một bằng chứng nào chứng minh cho lời nói của mình, người ta có muốn bênh cô cũng không được.

Đỉnh điểm của sự việc là khi Quỳnh Trâm đăng tải status cho biết đây chỉ là một trò đùa Cá tháng Tư. Đến kẻ ngốc nhất cũng nhận ra được đây là một lời lấp liếm ngờ ngệch của cô gái vốn chưa quen với thị phi của thế giới mạng. Và chính vì vậy, gần như ngay lập tức, cộng đồng mạng vốn đang đứng về phía Quỳnh Trâm đã quay lưng với cô và bước về phía bên kia chiến tuyến. Cô trở thành “tấm bia” đỡ mọi sự giận dữ của cư dân mạng. Thoắt cái, hình ảnh một cô gái hiền dịu, có học thức và văn minh bỗng trở thành một bà vợ ghen tuông điển hình, vô cớ hạ thấp danh dự của một cô gái vốn chẳng còn liên quan gì đến chồng mình nữa.

Vẫn biết đàn bà khi ghen là mờ mắt, là điên loạn. Nhưng hành động lôi hết chuyện nhà lên Facebook của Quỳnh Trâm không khác gì hình ảnh mấy bà vợ lăng mạ nhân tình của chồng mình nơi công cộng là mấy. Vẫn biết Facebook là nơi xả cảm xúc của từng người, nhưng bản thân Quỳnh Trâm là một người được chú ý, chế độ Facebook để Public và hơn hết, cô là một người vợ. Việc lôi chuyện riêng của hai vợ chồng lên Facebook đã là dại, thì việc kéo theo một người khác trong khi chưa tỏ tường sự việc vào để nguyền rủa còn dại hơn gấp nhiều lần.

Nếu như ngày trước, chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường” như thế này chỉ được truyền miệng từ người này qua người khác thì ngày nay, với sự giúp ích đắc lực của Facebook, sự lan truyền của nó đã trở thành cấp số nhân. Nhoằng một cái, cộng đồng mạng ở khắp Việt Nam biết Quỳnh Trâm bị “cắm sừng”, chưa kịp thương thì nhoằng thêm cái nữa, từng đấy người biết Quỳnh Trâm là một “người phụ nữ ghen tuông sồn sồn không biết nghĩ cho chồng”. Và với hành động xốc nổi này, Quỳnh Trâm đã không chỉ làm mất hết cảm tình của cư dân mạng dành cho mình mà còn tạo một hình ảnh xấu lên người chồng diễn viên của cô, cũng như khiến người ngoài cười nhạo cuộc hôn nhân của hai người.

Còn Andrea? Andrea lập tức trở thành người bị hại ngay thẳng được hết lời ủng hộ. Đến lúc này thì người ta chỉ còn biết nói tội nghiệp Quỳnh Trâm, vừa quay quắt vì cơn ghen, vừa thất bại trước đối thủ của mình chỉ trong… một nốt nhạc. Cộng đồng mạng không phải là những cục thịt để dắt mũi, vậy nên lần sau, nếu muốn dùng mạng xã hội làm vũ khí, có lẽ cô cần chuẩn bị nhiều hơn một phát súng khai cuộc.

Thay lời kết

Có lẽ chỉ vài ngày nữa thôi, câu chuyện của Andrea và Quỳnh Trâm sẽ lắng xuống như mọi scandal từ trước tới nay trong thế giới thị phi này. Nhưng sẽ chẳng còn hình ảnh đẹp, chẳng còn thiện cảm, chẳng còn sự ngưỡng mộ dành cho Quỳnh Trâm và cuộc hôn nhân của mình nữa. Có lẽ, hôm qua, Quỳnh Trâm đã có một ngày Cá tháng Tư thật vui vì trò đùa của mình được hưởng ứng đến vậy, nhưng cô cũng đã nhận được “trái đắng” từ chính “trò đùa” mình tạo ra. Ngày Cá tháng Tư có thể sẽ là ngày cho những trò đùa vui, nhưng không phải là ngày cho những trò đùa lãng xẹt và vụng về như thế này.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy dán nhãn chai tròn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb