Anh thanh niên có quả tim đập ngay dưới lớp da bụng

Do mắc bệnh tim bẩm sinh mà anh Ho Zhiliang, 24 tuổi, người Trung Quốc đã phải sống chung với quả tim nằm vai vị trí từ lúc chào đời tới giờ.
Anh Zhiliang được chẩn đoán mắc hội chứng tim nằm sai vị trí bẩm sinh. Vì vậy, quả tim của anh không ở trong lồng ngực mà lại nằm trong ở bụng trên. Dưới lớp da mỏng manh, người ta có thể nhìn thấy rõ ràng từng nhịp quả tim của anh Zhiliang đang đập.
4
Có thể coi căn bệnh hiếm gặp mà anh Zhiliang mắc phải là một sát thủ đáng gờm vì nó có khả năng giết chết 90% bệnh nhân ngay khi chào đời hoặc chào đời sau đó không lâu. Khi anh Zhiliang chào đời, bố mẹ anh đã được bác sĩ thông báo về khả năng sống sót rất thấp của cậu bé Zhiliang ngày đó vì quả tim có thể bị lòi ra bất cứ lúc nào.
Kể từ khi rời trường học, anh chỉ quanh quẩn kiếm sống bằng nghề cắt tóc nam. Đây cũng là công việc giúp anh chi trả phí thuốc men bệnh tật hằng ngày.
Vào đầu năm nay, anh đọc được bài báo về một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tương tự mình. Anh chuyển tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc với mong muốn sẽ được thực hiện miễn phí ca phẫu thuật đưa tim vào lồng ngực. Được biết hiện tại các bác sĩ đang lên kế hoạch cho ca phẫu thuật cứu sống anh Zhiliang.
 Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb