Bán bạn gái lấy tiền tiêu xài

Đi làm thuê để kiếm sống bên xứ người, hai thanh niên trẻ “bắt sóng” được với một người đàn ông Trung Quốc và được người này gợi ý tìm phụ nữ Việt Nam sang bán cho gã.

Nghĩ đến cơ hội kiếm tiền dễ dàng, hai gã thanh niên trẻ đã bỏ công việc làm thuê, về nhà săn đón các cô gái trẻ bằng khuôn mặt điển trai và tài ăn nói để đưa đi bán kiếm lời…

ban nguoi

Ảnh minh họa: Internet

Khoảng đầu năm 2013, Vàng Văn Xưởng, sinh năm 1995 và Lồ Văn Đường, sinh năm 1994 cùng trú tại thôn Páo Tủng, xã Tung Chung Phố (Mường Khương) đi làm thuê bên Trung Quốc. Một người đàn ông Trung Quốc không rõ tên, địa chỉ, bảo cả hai về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang bán cho hắn. Với những phụ nữ có nhan sắc, gã sẽ trả 10.000 nhân dân tệ, phụ nữ bình thường sẽ trả khoảng 7.000 – 8.000 nhân dân tệ. Xưởng và Đường đồng ý.

Tháng 7/2013, thông qua bạn bè, Xưởng làm quen với Lù Chí T, sinh năm 1984, chưa có gia đình. Thấy gã thanh niên điển trai, biết ăn nói nên chị T đã đồng ý kết bạn. Để “cá cắn câu”, Xưởng thường xuyên gọi điện hỏi thăm, tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị T để lấy lòng tin. Sau một thời gian quen biết, Xưởng biết chị T cũng quý mến mình, nên gọi điện rủ chị T sang Trung Quốc chơi, chị T tin tưởng Xưởng nên đồng ý. Thấy cô gái đã sập bẫy, Xưởng nảy sinh ý định đưa chị T sang Trung Quốc bán.

Đầu tháng 8/2013, Xưởng đến nhà Đường chơi và nói với Đường là có quen chị T rồi bảo Đường đi cùng, lừa chị T sang Trung Quốc bán lấy tiền chia đôi, Đường đồng ý. Khoảng 8h ngày 3/8/2013, Xưởng gọi điện cho chị T hẹn đến ngã ba Bản Phiệt (Bảo Thắng) để nói chuyện, rồi Xưởng rủ T sang Trung Quốc chơi, T đồng ý. Sau đó, Xưởng bắt xe cùng T ra thành phố Lào Cai rồi gọi điện cho Đường ra đón. Đường bảo Xưởng đưa T sang Trung Quốc trước rồi hắn sang sau. Xưởng đưa T ra khu vực Đền Thượng, thành phố Lào Cai, thuê đò đưa T sang Trung Quốc. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, Đường cũng sang gặp hai người. Xưởng liên lạc với người đàn ông Trung Quốc đã quen từ trước và thỏa thuận bán T với giá 8.000 nhân dân tệ. Sau đó, người đàn ông Trung Quốc cùng Xưởng, Đường, T đi ăn cơm. Đến 17h cùng ngày, để T không phát hiện ra là mình đã bị bán, người đàn ông Trung Quốc cùng hai người đàn ông khác đi ôtô đến đón Xưởng và T đi, còn Đường ở lại phòng trọ đợi. Đi được một đoạn, Xưởng xuống xe và được người đàn ông Trung Quốc trả 8.000 nhân dân tệ.

Nhận được tiền, Xưởng và Đường về Việt Nam. Xưởng lấy 1.000 nhân dân tệ đổi được 3.400.000 đồng, cả hai đi ăn cơm. Sau đó, Xưởng chia cho Đường 1.500.000 đồng và 3.300 nhân dân tệ, còn Xưởng được 1.900.000 đồng và 3.700 nhân dân tệ. Số tiền trên cả hai đã tiêu xài hết.

Đối với bị hại Lù Chí T, sau khi bị đưa sang Trung Quốc đã bị bán cho một người đàn ông khác làm vợ. Đến ngày 11/01/2014, chị T trốn được về Việt Nam và tố cáo hành vi của Xưởng và Đường và cả hai bị bắt.

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa vụ án ra xét xử. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử xét thấy các bị cáo là những người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đều nhận thức được hành vi mua bán người là vi phạm pháp luật nhưng do hám lợi và lười lao động, nên đã thực hiện hành vi lừa bán chị T sang Trung Quốc. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của con người, coi bị hại như một thứ hàng hóa để mua bán, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vàng Văn Xưởng 5 năm 6 tháng tù và 5 triệu đồng về tội “Mua bán người”, phạt Lồ Văn Đường 4 năm 6 tháng tù và 5 triệu đồng cũng về tội “Mua bán người”, buộc các bị cáo phải bồi thường về dân sự cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Đối với Lồ Văn Đường, ngoài hành vi mua bán bị hại Lù Chí T, tháng 6/2012, bị cáo còn cùng với Hoàng Văn Cường và Lù Diu Séng có hành vi đưa Lùng Thị H và Hoàng Thị X sang Trung Quốc bán. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra Công an huyện Mường Khương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lồ Văn Đường và đồng bọn về tội “Mua bán trẻ em”. Ngày 20/6/2014, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bị cáo Đường mức án 8 năm tù giam.

Đây là cái giá phải trả cho những thanh niên lười lao động, kiếm tiền bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Vụ án cũng cảnh tỉnh những cô gái nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, dễ dàng sa vào cạm bẫy của bọn buôn người

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn mép túi dập tay

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb