Bắt 4 “siêu trộm” gây chấn động cố đô Huế

Lợi dụng ban đêm, các quán cà phê, ki ốt bán hàng không có người trông coi, các nhóm này dùng dụng cụ phá khóa, đột nhập vào bên trong lấy cắp tài sản.

Ngày 11/9, Công an TP Huế, cho biết vừa phá thành công chuyên án 814KO, bắt giữ nhiều “siêu trộm” gây ra hàng loạt vụ trộm ki-ốt và nhà dân trên địa bàn.

Từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8/2014, trên địa bàn TP Huế và một số khu vực lân cận ở Hương Thủy, Phú Vang… liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm.

Lợi dụng ban đêm, các quán cà phê, ki ốt bán hàng không có người trông coi, các nhóm này dùng dụng cụ phá khóa, đột nhập vào bên trong lấy cắp tài sản. Chúng đặc biệt chú ý các hộ gia đình quên đóng cửa sổ hoặc các cửa thông gió để đột nhập.

Sau một thời gian điều tra, Công an TP Huế phát hiện và bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Hồ Minh Tuấn, Nguyễn Văn Tý, Võ Nhật Tân và Nguyễn Văn Minh. Các đối tượng này có tuổi đời từ 17 – 26 tuổi, ngụ tại các phường Phước Vĩnh, Hương Sơ (TP.Huế) và xã Phú Mậu (huyện Phú Vang). 3/4 đối tượng trong số này có 3-4 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp.

Nhóm trộm này bước đầu khai nhận đã gây ra 13 vụ trộm, chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng. Sau mỗi vụ trộm, có tiền lấy được sẽ sử dụng để ăn chơi, mua bồ đà về hút.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Giới thiệu máy in date dập tay công nghệ mới

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb