Bắt trộm bằng thuốc nhuộm vô hình

SmartWater là một chất lỏng không màu, không mùi, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi được chiếu bằng tia cực tím, khuôn mặt, quần áo của người dính loại chất lỏng này sẽ biến thành màu xanh. SmartWater có thể bám trên da thủ phạm tới vài tuần.

Tên trộm Yafet Askale, 28 tuổi, đã dính một loại thuốc nhuộm vô hình khi đột nhập một chiếc ô tô gài bẫy ở Harlesden, phía bắc London, hồi tháng 6.

>> Gặp nữ sinh cao 1m học giỏi Văn ở đất Quảng

5

Khi chiếu qua tia cực tím, khuôn mặt và áo khoác của tên trộm xuất hiện đầy chất SmartWater. Askale sau đó bị kết án vì tội trộm cắp đồ trong ô tô. Y bị phạt lao động công ích 48 giờ và nộp phạt 400 USD.

Trước đó, cảnh sát hạt Brent đã thử nghiệm loại bẫy chất lỏng SmartWater lắp trong xe hơi và các hộ gia đình trong vùng. Người dân được cung cấp miễn phí loại bẫy chất lỏng để bảo vệ những tài sản có giá trị. Cảnh sát cho biết nhờ biện pháp này, các vụ trộm đột nhập vào nhà đã giảm 80%, các vụ cướp giật trên phố cũng giảm 40%.

“Bằng công nghệ đặt bẫy trên xe hơi, chúng tôi có thể buộc tội Askale và bắt y hầu tòa”, Sky News dẫn lời thanh tra Madeline Ryder của sở cảnh sát hạt Brent cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm tới những đối tượng vẫn còn ngoan cố phạm các tội trộm cắp tương tự”.

Thùy Linh

Xem thêm: Máy in date cầm tay

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb