Bi kịch người phụ nữ thiêu sống 3 người nhà chồng

Thái độ thô lỗ, cách hành xử bạo lực của người chồng là một trong những nguyên nhân đẩy người vợ vào con đường tù tội, gia đình tan nát.

Đã quá trưa, trên sân tòa, chiếc xe tù mở cửa chờ bị cáo cuối cùng lên xe về trại giam. Nhiều người nhà và các bị cáo tranh thủ phút giây gặp mặt ngắn ngủi ấy để nhắn gửi, hỏi thăm nhau. Chỉ duy nhất một bị cáo nữ tuyệt vọng dõi mắt nhìn theo người đàn ông đang bước nhanh ra cổng tòa án, không một lần ngoái nhìn lại phía sau.

Tức nước vỡ bờ

Năm 2006, chị T.T.K.L (SN 1986, ngụ quận 12, TP HCM) kết hôn với anh L. V. U (SN 1983). Nhà anh U. khó khăn nên vợ chồng họ dọn về sống cùng cha mẹ chị L. Anh U. làm nghề thợ hồ, công việc bữa có bữa không; còn chị L. ở nhà buôn bán tạp hóa, chăm sóc con.

bi coa

Bị cáo T.T.K.L khóc suốt từ đầu đến cuối phiên tòa.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, chị L. vẫn không phàn nàn, than thở; ngược lại, chị luôn nhẹ nhàng trong cách cư xử, xưng hô với chồng. Thêm vào đó, cha mẹ chị L. cũng rất thương con, luôn cố gắng giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để anh U. không mang mặc cảm sống nhờ nhà vợ. Ba năm sau, cha mẹ chị L. dành dụm, mua cho vợ chồng chị L. một miếng đất ở huyện Bình Chánh cất nhà.

Vậy mà, đáp lại tình cảm đó, anh U. luôn đối xử tệ bạc với vợ, xúc phạm cha mẹ vợ, thường xuyên nhậu nhẹt, chơi lô đề. Chị L. lựa lời khuyên nhủ thì anh đòi ly hôn rồi đánh đập. Đã có lần chị bị anh đánh phải vào bệnh viện điều trị.

Nỗi uất ức dồn nén lâu ngày bùng phát, trong một lần anh U. bỏ nhà đi nhiều ngày, chị L. đã đem xăng đi tìm để đốt, tình nghĩa vợ chồng cũng chấm dứt từ đó. Sau khi điều trị, anh U. làm đơn gửi tòa án và được chấp thuận cho ly hôn…

Kể lại câu chuyện trên trước HĐXX và những người tham dự phiên tòa, chị L. đã nhiều lần bật khóc. “Mỗi lần bị cáo khuyên nhủ chồng ở nhà làm lụng, chăm lo cho gia đình thị bị anh ấy đánh đập không thương tiếc. Bị cáo đã chịu đựng nhiều năm liền như thế… Hôm đó, bị cáo chỉ định làm cho chồng bị thương để anh ấy cảm nhận được như thế nào là nỗi đau mà thường ngày bị cáo phải chịu đựng…” – chị L. òa khóc, run rẩy nói.

“Anh U. có yêu thương bị cáo không?” – vị chủ tọa hỏi. Chị L. lắc đầu, những tiếng nấc cứ vang lên từng chặp. Vị chủ tọa nói: “Nếu vợ chồng không còn yêu thương nhau nữa thì có thể ly hôn. Vì sao bị cáo phải níu giữ một người luôn đánh đập, đối xử tệ bạc với mình như vậy?”. Đưa tay lên quệt nước mắt, chị L. trả lời: “Bị cáo không đành lòng nhìn con gái khổ vì cha mẹ ly hôn. Bị cáo thương con nên chấp nhận tủi nhục. Hơn nữa, bị cáo cũng sợ phải mang tai tiếng”. “Anh U. hay bỏ nhà đi, hễ về là đánh đập, chửi bới bị cáo thậm tệ. Ở bên một người chồng như thế, bị cáo có thấy được cái gì tốt đẹp không mà cho rằng muốn tốt cho con, cho mình…?”. Chị L. cúi mặt nhìn xuống, câm lặng.

Không thể “chồng chúa, vợ tôi”

Được mời lên với tư cách người bị hại, anh U. phủ nhận những lời khai của bị cáo., liên tục đổ lỗi, cho rằng chị L. cư xử không đúng mực trong cuộc sống vợ chồng. Anh chỉ nhận mình có một lần đánh vợ phải nhập viện, khâu nhiều mũi ở đầu.

Vị chủ tọa nghiêm giọng: “Thời đại bây giờ mà anh vẫn có thể ngược đãi, hành xử theo kiểu “chồng chúa, vợ tôi” như vậy sao? Chính thái độ, cách hành xử thô bạo hằng ngày của anh với vợ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo”.

Trong giờ nghị án, cha mẹ chị L. ngồi thẫn thờ ở một góc phòng xử. Trò chuyện với chúng tôi, mẹ chị L. kể: “Lần nào thấy L. về nhà là y như lần đó mặt mũi nó không còn gì. Tôi với ba nó nhiều lần khuyên ly hôn nhưng nó đâu có chịu. Khóc chán, nó lại quay về vì còn thương chồng”.

Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ chị L. ngược xuôi lo tiền bồi thường cho các nạn nhân. “Con dại cái mang, biết làm sao được? Tiền bạc không có, con gái ngồi tù, bây giờ vợ chồng tôi phải nuôi con của chúng nó” – mẹ chị L. thở dài.

16 năm tù

Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống, giữa T.T.K.L và L.V.U thường xảy ra mâu thuẫn nên U. muốn ly hôn. Ngày 16/9/2012, cả hai lại cãi nhau, U. bỏ nhà đi, sau đó L. đi tìm và gọi U. về nhưng anh ta không đồng ý.

Tức giận, tối 22/6/2012, L. chuẩn bị 250 ml xăng cho vào chai rồi đến chòi lá – nơi U. nằm ngủ – đổ lên giường châm lửa. Do U. ngủ cùng 2 người cháu ruột nên cả 3 bị thương.

TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo L. 16 năm tù về tội “Giết người”, buộc bồi thường cho 3 bị hại tổng số tiền hơn 350 triệu đồng.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy hàn mép túi liên tục

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb