Brazil: 700 tù nhân nổi loạn, đánh chết 4 người

Cảnh sát Brazil cho biết những kẻ nổi loạn trong một nhà tù ở thành phố Cascavel đã giết hại 4 phạm nhân và làm bị thương một số người khác.

Ít nhất 700 phạm nhân đã tham gia cuộc bạo loạn tại một nhà tù ở thành phố Cascavel, Brazil vào ngày 24/8. Các phạm nhân cho biết họ không hài lòng về cách hoạt động của nhà tù hiện tại, cũng như về thực phẩm và vệ sinh trong nhà tù.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết những kẻ nổi loạn bịt mặt đã bắt trói và đánh đập các phạm nhân khác trên nóc của một tòa nhà trong tù. Những kẻ cầm đầu nhóm nổi loạn cũng bắt giữ 2 giám thị nhà tù làm con tin.

Cảnh sát biết 2 nạn nhân bị chặt đầu và 2 người khác thiệt mạng sau khi bị tù nhân nổi loạn đẩy xuống đất từ trên nóc tòa nhà.

“Chúng sử dụng chiếc đầu của một trong hai phạm nhân để uy hiếp tâm lý của các con tin”, Jairo Ferreira, luật sư của hội các giám thị nhà tù Brazil, cho biết. “Hiện trường trong nhà tù hiện rất kinh hoàng.”

Theo tờ báo địa phương O Globo, các cuộc đàm phán đang được tiến hành để chấm dứt cuộc bạo loạn. Người đứng đầu Cơ quan an ninh của bang Parana cũng đã tới nhà tù ở Cascavel để đàm phán với những kẻ nổi loạn.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in hạn sử dụng tự động

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb