Cái chết bí ẩn của cô gái nói chuyện một mình trong thang máy

Có những sự việc đáng sợ và kỳ lạ xảy ra mà mãi mãi trở thành điều bí ẩn, ám ảnh con người ta trong nhiều năm liền, trong đó, phải kể tới trường hợp của cô sinh viên 21 tuổi Elisa Lam, người Canada.
Tháng 2/2013, cô sinh viên sống tại Vancouver, Canada được tìm thấy trong tình trạng tử vong trong bể chứa nước trên tầng thượng của Khách sạn Cecil tại Los Angeles, Mỹ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cô gái trẻ tử vong do chết đuối và không có bất cứ dấu hiệu nào của ma túy hay rượu trên cơ thể. Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu tâm trong cái chết đột ngột này, đó là đoạn video quay lại trong thang máy trước lúc Elisa mất mạng chỉ vài phút.
1
Đoạn video dài 4 phút cho thấy, Elisa ấn vào tất cả các nút trên bảng điện tử thang máy và chờ từng tầng một. Tuy nhiên, cửa thang mái không đóng lại và bắt đầu có dấu hiệu bất thường. Elisa nhìn xung quanh như thể đang chờ đón hoặc trốn tránh một ai đó. Vào thời điểm 1’57”, cánh tay và bàn tay của Elisa bắt đầu hành động rất khác lạ, giống như đang nói chuyện với một ai đó. Sau đó, cô bỏ đi, thang máy mới đóng lại và hoạt động trở lại.
Ngay sau khi xuất hiện tại thang máy, Elisa  đi lên tầng thượng của khách sạn, leo vào bể chứa nước và bằng cách nào đó đã kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình trong đó. 2 tuần sau khi tử vong, thi thể của Elisa mới được tìm thấy sau khi khách hàng phàn nàn về mùi vị và màu sắc lạ của nước.
Trong khi nhiều người cho rằng biểu hiện của Elisa lúc ở trong thang máy giống như người sử dụng ma túy thì trên thực tế, cô không có tiền sử sử dụng chất kích thích. Hơn thế, xét nghiệm tử thi cũng cho thấy không có ma túy trong cơ thể. Vì vậy, cái chết bất ngờ và khó hiểu của Elisa qua nhiều tháng nay vẫn trở thành một bí ẩn đối với các nhà điều tra.
Xét về khía cạnh tâm linh, khách sạn Cecil từng xảy ra những vụ việc kỳ bí và đáng sợ kể từ ngày xây dựng cho tới nay. Được xây vào những năm 1920, khách sạn Cecil nổi danh bởi cấu trúc xây dựng sang trọng, giá thành rẻ, chất lượng phục vụ tốt. Nhưng danh tiếng không lâu sau đã trở thành tai tiếng khi tại đây, ngày một xảy ra nhiều vụ tử tự và giết người.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb