Cậu bé nhiễm Ebola bị lột trần, đẩy ra đường đã qua đời

Cậu bé 10 tuổi nhiễm Ebola bị các nhân viên y tế lột quần áo rồi đẩy ra đường vì sợ lây nhiễm đã qua đời, cô của bé cho hay.Những bức ảnh chụp cậu bé Saah Exco, 10 tuổi, bị lột trần rồi đẩy ra đường vì nhiễm Ebola cách đây vài ngày từng khiến dư luận thế giới bàng hoàng.

Saah Exco sống trong một con hẻm phía sau khu ổ chuột West Point tại thành phố Monrovia, Liberia. Cậu bé cùng 16 bệnh nhân khác từng trốn khỏi một trung tâm y tế ở Liberia sau khi một số bệnh nhân tại nơi này nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, hôm 19/8, sau khi tìm thấy 17 bệnh nhân này, một phòng khám địa phương đã từ chối giúp đỡ họ, bao gồm Saah, vì sợ nhiễm loại virus chết người.

cau be

Saah Exco bị bỏ mặc nằm trên tấm bía các tông. Những người xung quanh không dám chạm vào cậu bé vì lo sợ nhiễm Ebola.

Dù đang phải chống chọi với cơn sốt do virus Ebola gây ra, cậu bé 10 tuổi vẫn bị các nhân viên ở trung tâm y tế địa phương lột quần áo và đuổi ra đường.

Em bị bỏ lại một mình, nằm trên tấm bìa các tông, lúc tỉnh lúc mê. Những người xung quanh biết cậu bé. Bằng cách nào đó, họ đưa cậu đến một con hẻm, cho cậu quần áo để mặc. Tuy nhiên, không ai muốn ôm hay đưa Saah về nhà.

Cuối cùng, một người hàng xóm đã đưa Saah đến bệnh viện John F. Kennedy Memorial ở Monrovia, nơi nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola.

Tuy nhiên, vào ngày 21/8, nhiếp ảnh gia John Moore, người chụp loạt ảnh cậu bé Saah trước đó, đã nói chuyện với cô của cậu bé tội nghiệp. Người cô này cho biết Saah đã qua đời vào ngày 20/8 tại bệnh viện John F. Kennedy Memorial. Cô cũng cho hay, mẹ của cậu bé cũng qua đời trước đó vì Ebola.

Liberia hiện có số ca tử vong cao nhất trong đại dịch đã giết chết hơn 1.200 người trên khắp Tây Phi kể từ đầu năm.

Theo Afamily.vn

Xem thêm: Máy in phun willett

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb