Chú chó “xấu lạ” có bộ lông xoắn bện như giẻ lau

Các nhà bảo vệ động vật tại thị trấn Burford, Canada đang cố gắng tìm ra biện pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trường hợp của một chú chó bị bỏ rơi tại thị trấn này vào thứ Tư ngày 23/10. Chú chó có bộ lông khác thường này đã được đặt tên là Shrek.
1
Được biết, tên gọi Shrek được bắt nguồn từ vẻ ngoài xấu xí của chú chó. Khi được tìm thấy, bộ lông của Shrek bị bết và vón cục lại thành từng búi đặc và cứng. Hơn thế, sức khỏe của Shrek lúc đó cũng đang ở trong tình trạng kiệt quệ.
Ông Brandon James, phát ngôn viên của Trung tâm bảo vệ động vật hạt Brant hiện đang tìm kiếm thông tin về chú chó này. Ông muốn biết Shrek trước đó đã ở đâu và tại sao có thể tồn tại được trong điều kiện tồi tàn như vậy. Ông James cho biết, có thể Shrek đã bị bỏ rơi ngoài trời trong một khoảng thời gian khá dài.
Chú chó "xấu lạ" có bộ lông xoắn bện như giẻ lau 2
Toàn cảnh bộ lông bết dính sau khi bị cắt bỏ
Bác sĩ thú y Brenda Gough, Trung tâm thú y Park Road cho biết, Shrek nhập viện trong tình trạng cơ thể xanh xao, thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Nó gần như không thể đi lại do đôi chân đã bị thương do bùn bám chặt vào chân quá lâu.
Chú chó "xấu lạ" có bộ lông xoắn bện như giẻ lau 3
Shrek hiện đang nhận được sự chăm sóc và yêu thương mà nó đáng có
Hiện tại, dưới sự chăm sóc của đội ngũ y tế do bác sĩ Gough chỉ đạo, Shrek đã được tắm rửa sạch sẽ và trông thật bảnh bao sau khi cạo sạch bộ lông xấu xí đi.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb