Con của người trở về sau 10 năm tù: Bố em ngủ mê toàn hát Quốc ca

Hôm qua, ngày 6/11, Hội đồng Thẩm phán của TAND tối cao đã tuyên huỷ bản án phúc thẩm, bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu vụ án mạng ở Bắc Giang cách đây 10 năm liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, ở Việt Yên, Bắc Giang) – người vừa trở về sau 10 năm tù.

>> Cuộc tình chóng vánh của Hiệp gà với người yêu thứ 3

3

Chia sẻ với chúng tôi cảm xúc sau khi ông Chấn được trở về với gia đình, chị Nguyễn Thị Thu (SN 1987, con gái ông Chấn) cho hay chị rất vui mừng khi được ở cạnh người cha của mình sau 10 năm xa cách.

“Em mừng vì bố em được về, tủi vì suốt 10 năm qua là một chặng đường cả gia đình đi kêu oan vất vả, nhìn lại không thể tưởng tượng. Mẹ em có một nghị lực tốt chèo lái “con thuyền”, nuôi nấng gia đình này, nhưng giờ mẹ em đã ngã bệnh rồi, chỉ vì suy nghĩ về chồng quá nhiều mà đã phải nhập viện tâm thần”, chị Thu rưng rưng nói.

Chị Nguyễn Thị Thu - con gái ông Nguyễn Văn Chấn
Chị Nguyễn Thị Thu – con gái ông Nguyễn Văn Chấn

Nhớ lại quãng thời gian khi ông Chấn mới bị bắt, chị Thu nói: “Lúc đó mới chỉ 15 tuổi nhưng em đã cảm nhận được sự đau đớn tột cùng. Khi bố bị bắt đi, em không hề thiết sống nữa, nhiều lúc cũng muốn chết đi cho xong, nhưng chết đi thì làm được cái gì. Tối tối, nhà có đống rơm, em chỉ biết núp sau đống rơm ấy, cứ quỳ lạy ông trời: “Giá bây giờ con có thể chết để đánh đổi bố con về thì con chấp nhận”.

Vừa nói, chị Thu vừa nấc lên bởi 10 năm sống trong oan ức không được giải. Trao đổi với phóng viên về những năm phải sống trong tủi nhục, người con gái 26 tuổi phải cố kìm nén những tiếng nấc. Không chỉ ở bên ngoài làng xóm, những người xa lạ mà ngay cả họ hàng cũng kỳ thị, xa lánh, “bố mày hiếp dâm, giết người, cho nên trục xuất nhà mày ra khỏi họ”, chị Thu nấc lên.

Bà em hơn 70 tuổi, thường khi Tết đến hay ngày lễ, bà được mời đi họp họ và được biếu quà nhưng năm ấy, các buổi họp, bà em đều không được mời…”.

Chị Thu là người con thứ của ông Chấn và mới xây dựng gia đình. Chị cho biết, bản thân chị cũng rất tủi trong chuyện xây dựng gia đình. Chị Thu nói: “Em có người yêu trước khi gặp chồng em bây giờ. Ngày đó, chúng em yêu nhau và cũng tính đến chuyện cưới hỏi nhưng gia đình bên ấy nói không cho con trai họ lấy con nhà giết người. 

Đến gia đình chồng em bây giờ, bố mẹ em bên ấy phải rất thông cảm chúng em mới đến được với nhau. Chị gái trên em vẫn chưa lấy chồng, bị kì thị nên chị quyết định đi làm thuê. Chị ấy đã tuyên bố là nếu bố không được về, chị ấy suốt đời đi làm thuê để giúp mẹ đi kêu oan cho bố”.

Khi được hỏi về những lần đến thăm ông Chấn, chị Thu chia sẻ: “Khi em vào, những người bạn của bố em nói ông này (ông Chấn – PV) oan thật hay sao ấy, ông ấy mê ngủ thấy toàn hát Quốc ca.

Bây giờ gia đình vẫn giữ những bức thư bố em viết về. Hồi đấy chưa có thông tin đại chúng, chưa có phương tiện hiện đại như bây giờ nên bố em hay viết thư về lắm. Bố em bảo: Sẽ có một ngày bố được minh oan, bố tin vào Đảng, vào Nhà nước, vào Bác Hồ.

Trong trại giam, bố em đã tự tử hai lần nhưng may mà được các giám thị và các anh các chú cùng ở phát hiện nên không sao”.

“Khi bố em chưa được cho về nhà, nhiều lúc em thấy đau đớn lắm, không tin vào pháp luật nữa bởi chúng em lúc nào cũng tin tưởng bố, tin rằng không bao giờ bố làm chuyện đó. Bố đã sinh ra chúng em và nuôi chúng em nên người. Với em, bố là người cha tốt, chịu khó và nuôi mẹ già, nuôi vợ, nuôi con”, chị Thu khóc nói.

Theo soha.vn

Xem thêm: Máy lọc rượu gạo

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb