Cuộc sống tại trường cấp 3 của nàng công chúa Nhật Bản

Công chúa Aiko, một người sẽ kế vị Thiên Hoàng trong tương lai sẽ có cuộc sống như thế nào trong trường học?

cong chua 1

Vào một buổi sáng tháng 5, trên đường cạnh một trường nữ sinh trung học Tokyo có một cô bé đeo ba lô đang vội vã chạy, luôn miệng nói “muôn học mất rồi, muộn mất rồi”.

Cô gái này chính là Aiko, cháu gái của Thiên Hoàng, là con gái duy nhất của Hoàng Thái Tử và  Thái Tử Phi. Dựa vào quy tắc thì tương lai cô gái này chính là nữ Thiên Hoàng của Nhật Bản.

cong chua 2

cong chua 3

Một phóng viên của một tạp chí Nhật Bản chụp được Aiko chạy vội vã trên đường, nhưng nếu để ý kỹ thì luôn có bốn vệ sĩ theo sát cô.

Tại sao Aiko là một nhân vật cô cùng quan trọng tương lai sẽ trở thành Thiên Hoàng mà lại không được trực tiếp đưa đến trường?

cong chua 4

Thật ra Đông Cung cách trường học khoảng 15 phút lái xe, nhưng Hoàng Thái Tử đã phản đối việc đưa con đến tận trường vì ông cho rằng nếu trực tiếp đưa con đến trường sẽ khiến Aiko trở nên đặc biệt. Việc này vô hình chung đã tạo những bất lợi cho cô với những người bạn bè xung quanh.

Bởi vậy, ông đồng ý đưa cô trường rồi để Aiko xuống đi bộ ở nơi ít người chú ý. Vì thế Hoàng Thái Tử sẽ tự mình đưa con gái đến trường sau đó ngồi chỗ xa quan sát để Aiko không bị bạn bè và giáo viên chú ý.

cong chua 5

Từ chỗ rẽ đến cổng trường học dài khoảng 200 m và phải qua hai đèn đỏ. Những người trong cung không thể lay chuyển được ý kiến của Thái tử nên công chúa Aiko phải xuống xe đi bộ đến trường học và kết quả  là cô đã muộn học.

cong chua 6

Sau khi những người trong cung giới thiệu với các phóng viên, Cảnh sát Hoàng cung đã cử 4 vệ sĩ bảo vệ công chúa tuy nhiên những người này không được đi vào trường học, bọn họ đi theo Aiko đến trường sau đó để cô cùng bạn học vào trường.

Hơn nữa vì để tránh cho bạn học khác chú ý, bốn vệ sĩ sẽ tách ra bốn phía không theo quá sát công chúa. Sau khi tan học, bốn vệ sĩ này sẽ đứng chờ cô tại cổng trường tránh để cô bị người khác chú ý.

cong chua 7

Mùa xuân năm nay, Aiko bắt đầu trở thành học sinh năm nhất trung học (Tương đương lớp 10 ở Việt Nam), căn cứ vào các quy định của chính phủ Nhật Bản, bữa trưa dành cho học sinh tiểu học sẽ do nhà trường cung cấp, còn học sinh trung học sẽ phải tự mang cơm hộp, trường trung học nữ sinh cũng không ngoại lệ.

Chính vì vậy, Aiko mang cơm hộp đến trường từ sáng, đến trưa cô cùng các bạn cùng lớp ăn chung tất nhiên là cơm và thức ăn đều đã nguội. Cơm hộp của Aiko chủ yếu là trứng gà, cô thích ăn trứng rán và đương nhiên là không thể thiếu vài miếng cá (đây là món ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản).

cong chua 8

Vậy có một câu hỏi ai là người làm cơm hộp cho Aiko? Theo những người trung hoàng cung thì đó chính là thái tử phi.  Cung Hoàng Thái Tử  cũng có đầu bếp riêng tuy nhiên thái tử phi đều làm cơm hộp cho con gái của mình, bà dậy từ lúc 6 giờ sáng  và bắt đầu làm cơm hộp cho Aiko. Mỗi ngày màu sắc và cách trang trí đều không giống nhau, thế nhưng trứng gà và cá là những thứ không thể thiếu. 7 đến 10 phút, Aiko mang cơm hộp do mẹ mình làm đến trường.

Khi thái tử phi học trung học, bà cũng mang cơm hộp do mẹ mình làm. Khi thái tử phi làm mẹ, bà cũng không  quên truyền thống này  và bà nghĩ một hộp cơm nhỏ nhưng lại thế hiện tình cảm gia đình gắn bó và cho con gái của mình biết được tình cảm yêu thương của mẹ.

Công chúa Aiko, người sẽ kế vị Thiên Hoàng trong tương lai, dưới kỳ vọng của cha mẹ đang cố gắng hòa nhập cuộc sống bình thường.

Theo soha.vn

Xem thêm: Cách sử dụng máy in date dập tay

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb