Đăng Khôi: ‘Tôi sẽ hát tặng riêng vợ trong hôn lễ’

- Gần đây, một số trang mạng đưa thông tin, đám cưới của anh sẽ diễn ra vào tháng 11 nhưng anh vẫn im lặng, vì sao vậy?

– Đám cưới đối với tôi là chuyện cá nhân. Tôi không muốn làm phiền truyền thông quá nhiều về việc trọng đại của cuộc đời mình. Dù là nghệ sĩ, tôi vẫn muốn có chút riêng tư. Tôi chỉ chia sẻ tin vui này khi thích hợp và theo cách đàng hoàng nhất. Trong 10 ngày qua, báo chí rất ưu ái và ủng hộ cho tin vui này của tôi. Tôi cũng xin gửi lời cám ơn tới giới truyền thông và đặc biệt là khán giả, người hâm mộ.

Nhân đây, tôi xin thông báo đến khán giả và bạn bè là tôi đã đăng ký kết hôn cách đây bốn năm. Đám cưới vào tháng 11 là tiệc công bố việc tôi đã trở thành người đàn ông của gia đình. Tôi muốn tin vui này được chia sẻ một cách chính thức.

>> Kỳ Duyên nay đã bớt duyên?

4

Vậy anh sẽ tổ chức tiệc cưới của mình ra sao?

– Khi lên sân khấu tôi là một nghệ sĩ. Trong đời sống cá nhân tôi không khác gì so với người bình thường. Đám cưới của tôi cũng như bao người, có lễ dạm hỏi, lễ ăn hỏi, lễ cưới. Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời nên ai cũng muốn làm cho cầu kỳ, để có một kỷ niệm ngọt ngào. Tôi sẽ lên kịch bản cho ngày vui của tôi như một món quà dành tặng vợ cũng như bày tỏ sự hiếu thảo đối với bố mẹ hai bên.

Gia đình tôi và vợ đều là người Hà Nội nên hôn lễ sẽ tổ chức chính ở đây. Khách mời chủ yếu dành cho bạn bè, người thân hai bên. Tuy nhiên, vì tôi là nghệ sĩ và hoạt động ở TP HCM gần 10 năm nay, tôi sẽ tổ chức thêm một buổi tiệc thân mật ở Sài Gòn dành cho người hâm mộ và đồng nghiệp.

Tôi là ca sĩ, cả đời gắn với việc đi hát. Vì vậy trong lễ cưới tôi cũng sẽ hát, và sẽ là lần hát nhiều cảm xúc hạnh phúc nhất trong đời. Tôi đã nhờ nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Trang Pháp – là hai người bạn thân của tôi, cùng viết một bài hát để dành tặng cho cô dâu. Tôi muốn hát tặng riêng cho vợ. Tôi đã khóc khi thu âm ca khúc này.

- Anh chọn tông màu gì cho tiệc cưới?

–  Tôi chọn tông màu trắng và tím làm gam màu chủ đạo cho đám cưới. Để thể hiện sự chung thủy, yên bình. Đồng thời màu tím là màu vợ tôi yêu thích nhất. Tôi phải chiều vợ chứ (cười ).

Anh và vợ quen nhau ra sao?

–  Tôi quen Thủy Anh cách đây tám năm khi cô ấy bắt đầu vào đại học, qua một người bạn thân là nhiếp ảnh gia. Lúc đó cô ấy là người mẫu ảnh cho các tạp chí tuổi teen. Khi mới gặp tôi không nghĩ sẽ quen dài lâu vì tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu người trong ngành. Bản thân tôi là ca sĩ nên tôi hiểu, người làm nghệ thuật có rất ít thời gian để chăm sóc đầy đủ cho gia đình.

Trong hôn nhân một trong hai người hoặc vợ hoặc chồng phải là hậu phương vững chắc. Khi tôi xác nhận được điều đó thì tôi không đẩy xa mối quan hệ này. Do đó, chúng tôi làm bạn trong nhiều năm. Cô ấy cũng là người hâm mộ giọng hát của tôi nên cũng thường giúp tôi trong một số việc. Khi chúng tôi thấy không thể sống thiếu nhau được thì yêu nhau. Và tình yêu đến với chúng tôi cách đây bốn năm.

–  Vợ anh là một người như thế nào?

– Vợ tôi là một người nhẹ nhàng, kiên trì và rất biết cách sống. Biết tôi cần một người vợ làm hậu phương vững chắc nên cô ấy không tham gia nghệ thuật nữa. Sau khi ra trường, cô ấy xin vào làm ngân hàng và làm một phụ nữ bình thường. Khi cô ấy quyết tâm theo tôi vào Sài Gòn sinh sống dù bị gia đình phản đối thì tôi biết, cô ấy đã giao phó cuộc đời cho tôi.

Và chúng tôi đã quyết định gắn kết với nhau bằng tờ hôn thú vào tháng 11/2009. Ngày 14/2/2012 chúng tôi có con trai mà mọi người biết đó là bé Ken. Tôi thấy may mắn khi có con. Con tôi sinh đúng ngày lễ Tình nhân. Đây là kết quả cho tình yêu lâu dài của chúng tôi. Đây là món quà mà thượng đế ban cho hai vợ chồng. Việc có con cũng hoàn toàn ngẫu nhiên, khiến tôi thấy vô cùng hạnh phúc.

Tôi chọn ngày 13/11 để tổ chức đám cưới, để kỷ niệm luôn cho việc chúng tôi quyết định sống chung và ngày 13/11 cũng là ngày kỷ niệm hai chúng tôi quen nhau cách đây tám năm.

1-7812-1383265591.jpg
Đăng Khôi vui vẻ chia sẻ về đám cưới sắp tới. Ảnh: Tâm Giao.

- Đăng ký kết hôn, có con nhưng đến giờ anh mới tổ chức đám cưới. Vì sao vậy?

– Tôi phải xin lỗi gia đình hai bên, xin lỗi khán giả vì sự chậm trễ này. Tôi có nhiều lý do để trì hoãn việc đám cưới. Tôi đăng ký kết hôn vào tháng 11/2009 thì tháng 12 tôi bận bịu làm live concert “Đăng Khôi Live” tại TP HCM. Năm 2010 tôi định tổ chức đám cưới thì không may mắc phải bệnh về thính giác. Sau đó, tôi phải cách ly hoàn toàn với âm thanh để phục hồi sức khỏe trong gần ba năm. Vì vậy mọi kế hoạch của tôi bị đảo lộn hết.

Rồi bé Ken ra đời nên tôi cũng không thể công bố mọi chuyện được khi mọi thứ đang còn bừa bộn. Tôi muốn khi cuộc sống thật sự ổn định, tôi ó thể bảo vệ cho gia đình thì mới chia sẻ thông tin.

- Gia đình hai bên phản ứng ra sao trước việc vợ chồng anh sống chung khá lâu mà không tổ chức đám cưới?

– Lúc đầu, hai bên gia đình cũng không đồng ý. Tuy nhiên, tôi đã tạo được niềm tin cho mọi người rằng tôi là một người chồng có trách nhiệm, một người đàn ông bản lĩnh. Tôi tự tin có thể lo cho vợ con một cuộc sống chu đáo. Mặc khác, tôi là một ca sĩ có cuộc sống hoàn toàn sạch không có scandal nên gia đình vợ tin tưởng. Và vì chúng tôi đấu tranh dữ quá nên cũng liều đành phải giao con gái của họ cho tôi (cười). Bố mẹ hai bên gia đình vẫn thường xuyên vào Sài Gòn để thăm hai vợ chồng tôi. Điều quan trọng, tôi cũng biết vợ tôi chịu khá nhiều thiệt thòi nên tôi luôn muốn cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất.

Anh làm thế nào để bù đắp những thiệt thòi mà vợ anh đã chịu đựng trong thời gian qua?

– Bản thân cô ấy vào trong TP HCM xa gia đình, tôi lại hay đi diễn nên cô ấy chịu nhiều thiệt thòi. Tôi bù đắp cho cô ấy bằng tình yêu và sự chăm sóc đặc biệt. Trong lễ cưới này, tôi cũng sẽ cố gắng làm cho cô ấy thật sự hạnh phúc để thật hãnh diện với mọi người.

Đối với gia đình nhỏ của mình, anh là người chồng, cha như thế nào?

– Tôi là một người sinh ra Hà Nội, gia đình tôi là một gia đình truyền thống Hà Nội cổ. Vì vậy tôi chịu ảnh hưởng rất nhiều và có một tư tưởng truyền thống khá ăn sâu vào tâm tưởng. Vì thế, tôi yêu sự chung thủy và là người đàn ông hướng về gia đình. Tôi không muốn vợ mình phải đi làm để lo cho cuộc sống gia đình mà sẽ là chính tôi, sẽ là người đảm đương mọi thứ.

3-7347-1383265591.jpg
Con trai Đăng Khôi (trái) và vợ Thủy Anh.

Sau đám cưới, anh có kế hoạch nào cho âm nhạc?

– Vì tôi và vợ sống một cuộc sống gia đình trước khi đám cưới nên khi tổ chức xong tiệc ra mắt mọi người thì cuộc sống của tôi cũng không có sự thay đổi lớn. Tôi tiếp tục vận hành công ty âm nhạc của mình với nhiều dự án trong năm 2014. Trong sự nghiệp âm nhạc riêng, tôi sẽ hát nhiều hơn, tôi sẽ sống cho niềm đam mê của mình và sẽ ra nhiều sản phẩm hơn trước.

Một gia đình hạnh phúc là nền tảng cho tôi phát triển tất cả, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn, cũng như cống hiến và có trách nhiệm hơn với xã hội, cộng đồng.

Tâm Giao thực hiện

Xem thêm: Máy xiết nắp chai

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb