Đánh rơi 10 chỉ vàng, 6 tháng sau bất ngờ được nhận lại

(Dân trí) – Trên đường đi học về, hai em học sinh phát hiện một chiếc ví vướng trên bụi cây ven đường, bên trong có hơn 10 chỉ vàng và 2 triệu đồng tiền mặt. Sau đó hai em đã tìm chủ nhân của chiếc ví để trả lại.

 

Sáng ngày 18/11, trên đường đi học về, hai học sinh Nguyễn Văn Khởi (8 tuổi, học lớp 3 trường tiểu học số 1 Phước Thắng) và Nguyễn Lê Khiêm (13 tuổi, học lớp 8 trường THCS Phước Thắng) đều thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã nhặt được 1 ví da màu đen vướng trên bụi cây ven đường nên lấy ra xem, phát hiện bên trong có 2 triệu đồng tiền mặt và 10,5 chỉ vàng 24K. Ngoài ra trong ví còn có giấy chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mang tên Nguyễn Văn Hòa (51 tuổi, ở xã Phước Thắng).

1-0f008

Cầm số vàng và số tiền lớn trong tay, hai em đã bàn nhau tìm người bị mất trả lại. Nhận lại chiếc ví đã mất, ông Hòa vô cùng xúc động và không tiếc lời khen ngợi hai học sinh thật thà. Ông Hòa cho biết, cách đây 6 tháng, trong một lần đi ăn cưới về ông đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví; không thể ngờ chiếc ví vẫn vướng trên bụi cây trên đường và nằm “an toàn” ở đó suốt trong một quãng thời gian dài như vậy.

Được biết em Nguyễn Văn Khởi là con cô cậu ruột với em Nguyễn Lê Khiêm, gia đình em Khởi thuộc hộ nghèo của xã. Hành động của hai em xứng đáng nhận được sự tuyên dương, khen thưởng từ nhà trường và xã hội.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb