“Đêm về ôm con vẫn rùng mình vì nghĩ đến đoạn clip ở trường Phương Anh”

Vụ bạo hành nghiêm trọng trẻ em tại trường mầm non tư thục Phương Anh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót và phẫn nộ. Có thể nói, đây là đề tài được mọi người bàn tán liên tục suốt mấy ngày qua. Ai ai cũng tỏ ra xót xa với những nạn nhân còn quá bé, đã bị bạo hành về cả thể chất lẫn tinh thần với những ngón đòn tàn độc: dí tay vào đầu, đánh vào vai, lưng, mặt, dốc ngược chân cho vào thùng nước, bắt trẻ ăn lại thức ăn đã nôn ra… Nhiều bà mẹ không dám xem hết đoạn clip, chỉ nhìn ảnh thôi mà không kìm nổi nước mắt. Nói chung, sự độc ác của hai bảo mẫu “quỷ dữ” đội lốt giáo viên mầm non thể hiện trong đoạn clip, đã vượt xa giới hạn của sự tha thứ. Không lời biện minh nào có thể lý giải nổi hành vi mất nhân tính này.

“Tôi không kìm được nước mắt khi xem đoạn clip này. Xem được 1 nửa thì phải dừng lại vì quá đau xót. Tôi cũng có con trai trạc tuổi thằng bé bị bảo mẫu Phương tát lia lịa vào mặt, tôi đau như chính mình đang bị tát vậy. Xem hết clip thì nước mắt giàn dụa, thương các con quá. Đi học mà như đi tù, sợ cô, nước mắt nước mũi chảy tèm nhem mà không dám khóc to, chúng nó còn bắt bọn trẻ ăn lại thức ăn vừa trớ. 2 đứa bảo mẫu này thật không phải con người! Chúng đã bị bắt nhưng ngồi tù vài năm thì ra, còn những đứa trẻ bị bạo hành, các con lớn lên với ám ảnh từng bị đày đọa thì ai trả lại tuổi thơ cho các con đây?”, một phụ huynh tên Mai Anh cho biết.

>> Bị thanh tre 12cm găm vào mặt suốt 8 tháng mà không biết

1Nhiều phụ huynh thừa nhận, họ đã bị ám ảnh vì xem đoạn clip. Cảm giác đầu tiên là sợ mất con, phải nhanh chóng gặp con để cảm thấy yên tâm hơn. Nick Souza bức xúc chia sẻ trên diễn đàn dành cho phụ nữ: “Hai vợ chồng mình chỉ dám coi 2 phút lúc đầu, lúc cô ấn đầu một bé xuống còn cô kia tát liên tục vào mặt bé trai khác. Thực sự là mình không thở được, còn chồng mình thì chảy nước mắt nói mình đi đón con về, vì con cũng đi gởi nhà trẻ, mặc dù nhìn trên camera con vẫn đang chơi đùa vời các bạn. Suốt cả ngày hai vợ chồng cứ ám ảnh cái cách cô ấn ngửa người con ra phía sau. Loại người ác hơn phù thủy”. Đây cũng là tâm lý thường thấy ở các bậc làm cha làm mẹ, nhìn những đứa trẻ trạc tuổi con mình, sẽ liên tưởng ngay đến con. Thấy các bé ở trường mầm non Phương Anh bị hành hạ dã man, họ không khỏi sợ hãi, lo lắng cho đứa con bé bỏng của mình mặc dù biết điều kiện ở trường  nơi con đang học không tệ hại như trường của “bảo mẫu đội lốt quỷ” Lê Thị Đông Phương.

Chị Vân Hồng, hiện đang công tác tại một công ty truyền thông cho biết, chị bị ám ảnh đến mức “Đêm về ôm con vẫn rùng mình vì nghĩ đến đoạn clip đáng sợ ở trường Phương Anh, tôi bị ám ảnh nhất cảnh bé gái ôm chân mụ bảo mẫu van xin, vì nó biết sẽ bị dúng đầu vào thùng nước như mọi lần khác nên bảo mẫu đứng dậy nó đã khóc và xin luôn rồi”.

Vì quá lo lắng, trong giờ làm, chị vào xem đường link camera liên tục để yên tâm hơn về con. Chị Vân Hồng còn gặp riêng cô giáo, nhắn nhủ “tình cảm” để cô quan tâm cháu và không quát mắng trẻ. Mặc dù cô giáo khẳng định tại trường không bao giờ sử dụng biện pháp giáo dục sai lệch để trông giữ trẻ, nhưng chị vẫn chưa hết lo.

Nhiều phụ huynh cho rằng, các bậc làm cha làm mẹ của những em bé bị bạo hành trong đoạn clip cũng nên xem lại cách chăm sóc, quan tâm con của mình. Bạn Dương Thùy, nhân viên quảng cáo cho biết: “Bố mẹ kiểu gì mà con có vết lằn, thâm trên người, đêm về giật mình khóc ré lên mà vẫn nghĩ là biểu hiện bình thường của trẻ con ban ngày chạy nhảy, hoặc nghĩ con gãi nên có vết lở. Trẻ con nó nhạy cảm lắm, sáng mà cứ khóc nhất định không muốn đi học là chắc chắn có vấn đề. Biết là bố mẹ nghèo, phải lo mưu sinh nhưng chẳng lẽ một phút dừng lại để ngẫm xem liệu chuyện gì đang diễn ra ở lớp của con cũng không làm được?!”.

Đồng tình với suy nghĩ này, độc giả Chiaki nhận xét: “Một vài phụ huynh đem con đến trường thôi là xong, tối về cũng không có thời gian chơi với con mà cứ nghĩ “nó đi học cô dạy hết rồi”. Đến khi không may xảy ra chuyện, kiểu gì cũng đổ hết tội cho cô, cho trường, kêu “tôi không biết, sao lại thế này, thế kia…”. Đâu thể giao phó hết cho trường khi chính họ cũng không quan tâm đến con?”.

Xem thêm: Đánh giá máy in date bán tự động HP-241B

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb