Đỏ mặt khi thu dọn đồ đạc của đồng nghiệp cũ

Thỉnh thoảng, những vật phẩm vô tình bỏ quên của đồng nghiệp cũ, khiến đồng nghiệp mới đỏ mặt tía tai và đôi lúc cũng “cười ra nước mắt” khi sắp xếp chỗ ngồi mới.

“Không phải của em”, Hoài Thu đỏ mặt tía tai khi anh đồng nghiệp liếc xéo sang với ánh mắt đầy nghi ngờ. Số là hơn tháng trước, Hoài Thu được nhận vào làm nhân viên hành chính thay cho một chị chuyển công tác. Nhưng chị này “ra đi vội vã” chỉ xách theo một số đồ quan trọng, còn lại tạp chí, tài liệu, những vật dụng vô tình bỏ quên thì vẫn còn nằm trong khay đựng tài liệu.

Hôm văn phòng chuyển qua trụ sở mới, Hoài Thu lãnh nhiệm vụ thu dọn khay đồ của mình được bàn giao. Dọn dẹp hết số tài liệu, hợp đồng, giấy lộn ở khay đựng thì bên dưới lộ ra rất nhiều đồ “khả nghi”. Đó là những miếng hình vuông nhỏ in hoa mà chị em nào cũng biết.

“Số đồ phụ nữ này chắc được dúi vào vội vã bởi đã nhăn nhúm và hết hạn sử dụng. Lúc đó mình đang mải xếp lại số tài liệu nên chưa kịp “thủ tiêu”. Khi đồng nghiệp nam đến giúp tháo máy tính, nhìn thấy ngay số “bánh” đó khiến mình chỉ muốn chui đầu xuống đất”, Hoài Thu vừa cười vừa ngượng ngịu chia sẻ.

Không xấu hổ như Hoài Thu, nhưng Ngọc Anh (29 tuổi) lại tìm thấy những lá thư tình mùi mẫn của đồng nghiệp cũ kẹp lẫn trong số tài liệu bàn giao. Đồng nghiệp cũ của Ngọc Anh là một anh chàng hơn 30 tuổi, độc thân. Dân IT nhưng tâm hồn lãng mạn. Bằng chứng là những bức thư tình rất lan man, đầy lời lẽ tán tỉnh đong đưa được anh chàng nắn nót viết bằng tay chứ không thèm gõ trên bàn phím rồi in. Trong bức thư còn được trang trí bằng cách lồng ghép những bông hoa, trái tim, đôi chim bồ câu vào những câu văn chương vẽ về hạnh phúc tương lai.

“Lúc đầu tò mò không hiểu là tài liệu gì quan trọng lại kẹp một cách kín đáo cẩn thận như vậy. Đến khi lấy ra mới hay là thư tình. Đọc xong, cả nhóm phá lên cười vì không ngờ anh chàng ít nói, lúc nào cũng nghiêm túc trong cặp kính cận lại là người có thể viết ra những lời lẽ bay bổng như vậy”, Ngọc Anh nói. Bên cạnh việc được một trận cười thư giãn, cả nhóm còn hiểu thêm về anh đồng nghiệp kín tiếng ấy. Rõ ràng nhiều thứ tưởng vậy mà không phải vậy.

dong nghiep 1

Những tình huống dở khóc dở cười có thể đến khi thu dọn đồ đạc bỏ quên của đồng nghiệp cũ

Huyền Sương (24 tuổi) lại kể, lần thu dọn đồ giúp một anh đồng nghiệp ngồi bên (anh này xin nghỉ đột xuất), khi mở ngăn kéo của anh chàng, Sương tá hỏa khi nhìn thấy “vật dụng bảo vệ tình yêu” nằm công khai giữa một đống thứ lộn xộn khác. “Ngại quá, mình giả lả đi làm việc khác để anh đồng nghiệp dọn giúp. Chắc anh ấy cũng ngại nên không thấy ý kiến gì, vẫn tỏ ra vui vẻ làm cho. Ai ngờ lúc sau, anh này đã bô bô gọi điện thoại cho đồng nghiệp cũ hỏi han xem anh ta quên vật gì quan trọng trong ngăn kéo để người mới bắt gặp, làm mình đỏ dừ cả mặt”, Sương giãi bày. Chưa dừng lại ở đó, tới khi ngó xuống dưới gầm bàn, Sương còn phát hiện một đôi tất thể thao bốc mùi khủng khiếp được để gọn gàng trong một hộp quà rất đẹp. Chắc là anh chàng tháo bỏ, để vào đó rồi quên luôn.

Tuy không gặp những trường hợp xấu hổ, đỏ mặt vì đồ đạc của đồng nghiệp cũ, Hương Giang (26 tuổi) phải thu gom lại rất nhiều thứ linh tinh mà chị đồng nghiệp cũ để lại. Giang chẹp miệng lắc đầu “Nào là dầu gió, thuốc nhỏ mắt đã hết hạn, sạc pin, hoa khô, thiệp cưới, lọ sơn móng tay chỉ còn một ít, chì kẻ mắt bị gãy, biên lai thu tiền, hóa đơn mua hàng,… Tủ đồ của chịấy chứa toàn thứ không liên quan gì tới công việc hết. Những thứ đó mình đành thu gom lại rồi vứt hết vào thùng rác. Chứ lâu như vậy rồi chị ấy không đến lấy thì có nghĩa là không quan trọng, chẳng dùng được nữa”.

dong nghiep 2

Bàn làm việc, khay đựng tài liệu, tủ đồ, ngăn kéo chính là thế giới thu nhỏ của nhân viên văn phòng

Đối với nhân viên văn phòng, chiếc bàn làm việc và những khay, tủ được phân chính là thế giới thu nhỏ của họ. Có người gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, có người bày bừa lộn xộn nào giấy vụn, bánh kẹo, cốc cà phê… kèm theo đó là gối ôm, hoa khô, cây xương rồng, ảnh gia đình, con cái…

Những anh chàng, cô nàng công sở khi rời đi chỉ mang theo những gì họ cho rằng quan trọng. Còn những gì linh tinh thì có thể vô tình quên béng và nghiễm nhiên bỏ lại. Thông thường khi đến sau dọn dẹp chỗ ngồi hoặc chuyển văn phòng thì bỏ mặc người sau thu dọn để lại những câu chuyện dở khóc, dở cười.

Theo Zing.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb