Em bé có hộp sọ biến dạng như cỏ 3 lá

Cùng với 2 anh chị em sinh ba với mình, bé gái Kaydence Theriault, 3 tuổi, người Mỹ được chẩn đoán mắc Hội chứng Crouzon ngay từ khi mới chào đời. Căn bệnh hiếm gặp này chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng biến dạng hộp sọ cực kỳ nghiêm trọng ở trường hợp của bé Kaydence.
5
Em bé có hộp sọ biến dạng như cỏ 3 lá 2
Hình chụp X-quang hộp sọ của Kaydence lúc chưa phẫu thuật
Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị, sống tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ thì trường hợp biến dạng hộp sọ của bé Kaydence là trường hợp nặng nhất được ghi nhận từ trước tới giờ.
Thông thường, những trẻ bị mắc căn bệnh này đều phải phẫu thuật trước 18 tháng tuổi để tách hộp sọ ra trước khi chúng dính liền vào với não bộ. Nhưng trường hợp của Kaydence lại khác. Do cấu trúc xương hộp sọ đã dính liền lại với nhau, khiến hộp sọ của bé phát triển thành 1 khối ở trước trán và 2 khối 2 bên và có hình giống chiếc cỏ 3 lá nên ở tháng thứ 2, bé đã được tiến hành phẫu thuật để đảm bảo não bộ của bé Kaydence không bị ảnh hưởng.
Chị Bobbie Jo, 38 tuổi, mẹ của 3 chị em sinh ba Kaydence, Taylor và Kaylin cho biết, vào tuần thứ 20 của thai kỳ, chị đã được bác sĩ thông báo về tình trạng biến dạng của 1 trong số 3 thai nhi. Nhưng lúc đó, chị vẫn chưa thể tưởng tượng ra được hình dạng của đứa con bé bỏng tội nghiệp của mình sẽ như thế nào.
Được biết, chị Bobbie và đứa con đầu tiên – bé Jayden (8 tuổi) cũng mắc phải căn bệnh tương tự. Tuy nhiên, bệnh tình của chị cũng như các anh chị em còn lại đều không nặng như của bé Kaydence.
Em bé có hộp sọ biến dạng như cỏ 3 lá 3
Gia đình bé Kaydence
Hiện tại bé Kaydence đã bước sang tuổi thứ 3 và có sức khỏe hoàn toàn ổn định. Trong tương lai, cả 3 bé còn có thể được phẫu thuật thẩm mỹ để có được khuôn mặt bình thường bà hài hòa hơn nếu cần thiết.
Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb