Giải cứu 3 chị em gái bị chính mẹ ruột giam cầm suốt 2 năm

Ngày 26/11, cảnh sát bang Arizona (Mỹ) đã giải cứu thành công 3 chị em gái có độ tuổi 12, 13 và 17 khỏi tình trạng bị giam hãm khủng khiếp tại nhà riêng ở TP. Tucson.
Vụ việc lạm dụng trẻ nhỏ nghiêm trọng chỉ bị phát hiện khi 2 cô bé (12 và 13 tuổi) đã trốn thoát khỏi ngôi nhà của người cha dượng thành công vào khoảng 4h sáng ngày thứ Ba (26/11). Sau đó, 2 bé gái đã nhanh chóng lao sang nhà hàng xóm để nhờ những người này gọi điện báo cơ quan chức năng.
5
Các cô bé cho biết người cha dượng đã cầm dao đe dọa khi biết các em có ý định bỏ trốn khỏi nhà.

Hai cô bé khai báo rằng cha dượng đã xông vào phòng rồi dùng dao đe dọa khi ông ta biết được ý định bỏ trốn của các em. Khi khám xét căn nhà, cảnh sát còn tìm thấy một cô gái 17 tuổi bị nhốt trong một phòng ngủ khác.
Cả 3 chị em đều trong tình trạng suy dinh dưỡng và không được tắm rửa suốt 4 – 6 tháng qua. Cảnh sát trưởng Michael Gillooly thuộc Cục Cảnh sát TP. Tucson cho biết trong 1 cuộc họp báo rằng trong suốt 2 năm qua, 3 chị em đã bị giam giữ trong những căn phòng bẩn thỉu khác nhau. Thậm chí, mỗi ngày các em chỉ được ăn một bữa cơm duy nhất.
Giải cứu 3 chị em gái bị chính mẹ ruột giam cầm suốt 2 năm 2
Ngôi nhà nơi giam cầm 3 chị em gái suốt 2 năm qua.
Hàng xóm xung quanh khu nhà nơi giam cầm 3 chị em gái này hoàn toàn không biết chuyện gì cho đến khi 2 bé gái chạy sang cầu cứu. “Hai cô bé đã kích động mạnh và không ngừng run rẩy, trông chúng thật nhỏ bé và tội nghiệp”, người hàng xóm kể lại.
Hiện, cảnh sát đã bắt giữ cha dượng Fernando Richter (34 tuổi) và người mẹ ruột Sophia Richter (32 tuổi) của 3 cô gái đáng thương. Cả 2 đều bị cáo buộc 3 tội danh: Bắt cóc, lạm dụng thể chất và lạm dụng tình cảm trẻ em. Riêng người cha dượng Fernando Richter còn bị buộc tội lạm dụng tình dục đối với trẻ dưới 15 tuổi.
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb