Giám khảo “Vua đầu bếp” gây tranh cãi dữ dội

Tăng Thanh Hà cùng với 3 giám khảo chính của MasterChef Vietnam mùa thứ hai đã gặp không ít ý kiến trái chiều từ khán giả sau khi tập 1 lên sóng.

Tập đầu tiên của MasterChef Vietnam – Vua đầu bếp 2014 vừa lên sóng ngày 19/7 đã gây nên không ít tranh cãi từ khán giả. 3 giám khảo chính của chương trình gồm đầu bếp Đức Hải, Luke Nguyễn và doanh nhân Kim Oanh cùng với giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà đã khiến nhiều khán giả không hài lòng khi ngồi trên “ghế nóng”.

Đào xới quá sâu vào đời tư thí sinh

MasterChef là một trong những chương trình truyền hình ăn khách trên thế giới bởi tính hấp dẫn từ các câu chuyện ẩm thực mà thí sinh mang lại. Tuy nhiên, việc khai thác quá nhiều cuộc sống của các thí sinh thay vì các món ăn mà họ thực hiện đã ít nhiều gây khó chịu cho khán giả.

vua đầu bếp 1

Bộ tứ quyền lực xuất hiện trong tập 1 của “Vua đầu bếp”

Ở tập 1, khi chị Đoàn Thị Thu Thủy – một nữ giám đốc công ty xây dựng thực hiện món ăn quen thuộc trong gia đình là Sườn nướng mè, giám khảo đã liên tục đặt câu hỏi về cuộc sống riêng tư của thí sinh này.

Bắt đầu từ câu nói bâng quơ của giám khảo Kim Oanh: “Có lẽ chị rất hay nấu ăn cho anh nhà và các cháu” và nhận được câu đáp trả của chị Thủy về việc hiện đang làm mẹ đơn thân, các giám khảo liên tục đưa ra những câu hỏi được cho là nhạy cảm khác.

Giám khảo Kim Oanh hỏi về việc chị Thủy đã làm mẹ đơn thân bao lâu, trong khi đó, giám khảo Đức Hải lại kém duyên khi hỏi: “Chị nói đã làm mẹ đơn thân mười mấy năm, nhưng sao con nhỏ của chị chỉ mới 4 tuổi”.

Quá nhiều câu hỏi về đời tư được đặt ra thay vì những thắc mắc mang tính chuyên môn từ BGK của MasterChef khiến khán giả phản cảm. Một số người xem truyền hình lại cho rằng đây là tình huống có sẵn trong kịch bản, được “cài” vào chương trình.

Thẳng thừng loại thí sinh đi thi vì nửa tỷ đồng

Là giám khảo khách mời của MasterChef mùa giải hai tại Việt Nam, Tăng Thanh Hà nhận được rất nhiều từ sự chú ý ngay từ khi chương trình chưa lên sóng.

Thay vì chỉ là một giám khảo khách mời đưa ra những nhận xét “vô thưởng, vô phạt”, Tăng Thanh Hà lại khá khó tính và thẳng thắn khi nhận xét các thí sinh. Tuy nhiên, không phải người xem nào cũng đồng tình với những nhận định của nữ diễn viên đang chuyển hướng kinh doanh ẩm thực này.

 vua đầu bếp 2Tăng Thanh Hà từ chối thí sinh vì cho rằng anh thiếu đam mê ẩm thực khi chỉ đi thi vì tiền thưởng

Trong phần thi của một kỹ sư xây dựng với món Bò nướng ống tre, Hà Tăng đã lạnh lùng từ chối trao cho anh cơ hội đi tiếp. Thay vì nhận xét hình thức trình bày và mùi vị của món ăn, nữ giám khảo chỉ đưa ra nguyên nhân khiến cô quyết định loại thí sinh này là vì “động cơ” thi đấu để giải thưởng 500 triệu đồng.

Hà Tăng chia sẻ: “Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không cần là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.

Nhiều người cho rằng, mỗi thí sinh dự thi có hoàn cảnh, tính cách khác nhau, tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn cho chương trình. Chính vì vậy, BGK nên có cái nhìn công tâm vào khả năng nấu nướng được thể hiện qua từng món ăn, không nên để những yếu tố khác bên ngoài tác động. Chưa kể việc đi thi vì tiền thưởng là một lý do chính đáng và không có gì đáng phải lên án.

Khả năng nấu ăn chưa được kiểm chứng

Ngoài hai giám khảo cũ được giữ lại của mùa trước là Luke Nguyễn và Đức Hải, cả Kim Oanh lẫn giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà đều bị nghi ngờ về khả năng nấu nướng.

Sau khi tập 1 lên sóng, một số hình ảnh trước đây mà Tăng Thanh Hà làm bánh kem tặng bạn được đăng tải và cho rằng “ngọc nữ của màn ảnh Việt” không giỏi nấu ăn như những gì nhà sản xuất đã “quảng cáo” khi mời cô làm giám khảo khách mời.

 

Ngoài ra, Kim Oanh – hoa khôi thể thao đầu tiên của Việt Nam cũng khiến khán giả nghi ngờ về tài nấu ăn khi ngồi vào vị trí giám khảo chính. Cô hiện đang kinh doanh ẩm thực nhưng phần lớn người xem lại cho rằng nên để một đầu bếp có chuyên môn để đảm đương vị trí giám khảo thay vì một người mẫu để “làm đẹp” màn hình.

vua đầu bếp 3

Hoa khôi thể thao Kim Oanh cũng bị nghi ngờ vì không phải là một người đầu bếp chuyên nghiệp

 ưMasterChef Vietnam – Vua đầu bếp chỉ mới phát sóng tập đầu tiên. Những tranh luận trái chiều từ giám khảo cũng xuất phát từ những ý kiến có phần chủ quan của một bộ phần người xem. Xét cho cùng, 50 phút trên truyền hình chưa đủ khắc họa hết toàn cảnh của một chương trình và BGK.

Tăng Thanh Hà sẽ còn xuất hiện trong 3 tập nữa của MasterChef và 3 giám khảo còn lại vẫn còn rất nhiều thời gian hơn nữa để chinh phục khán giả, cùng các thí sinh truyền cảm hứng về đam mê ẩm thực cho người xem.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy in date cho máy đóng gói

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb