Hà Nội yêu cầu 11 doanh nghiệp công ích báo cáo thu nhập

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, đã yêu cầu 11 doanh nghiệp công ích trên địa bàn thành phố báo cáo thu nhập cán bộ công nhân viên.
Trước sự việc lương lãnh đạo công ty công ích của thành phố Hồ Chí Minh lên đến 2,6 tỷ đồng/năm, thành phố Hà Nội đang cho rà soát thu nhập của cán bộ công nhân viên các công ty công ích trên địa bàn thành phố.
Mỗi khi mưa bão, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội lại phải lao ra đường làm việc

Mỗi khi mưa bão, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội lại phải lao ra đường làm việc

Mỗi khi mưa bão, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội lại phải lao ra đường làm việc

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, đã yêu cầu 11 doanh nghiệp công ích trên địa bàn thành phố báo cáo những vấn đề liên quan đến thu nhập và bảo hiểm của cán bộ công nhân viên.

Yêu cầu đã được đưa ra nhưng đến nay ông Hùng chưa nhận được báo cáo của các doanh nghiệp công ích trên địa bàn. Ông Hùng hứa khi nào có báo cáo sẽ thông tin lại với phóng viên.

Trước đó, Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long tin rằng khả năng sai phạm về tiền lương doanh nghiệp Nhà nước của Hà Nội khó xảy ra do cơ chế quản lý, giám sát trên địa bàn rất chặt chẽ.

Liên quan đến vụ sếp công ích ở thành phố Hồ Chí Minh nhận lương “khủng”, ngày 4/9, Ban thường vụ Thành ủy thành phố thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định đình chỉ chức vụ 8 lãnh đạo những công ty này.

Sau khi chỉ đạo xử lý sai phạm của 4 doanh nghiệp công ích, Ban thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo kiểm tra toàn diện đối với doanh nghiệp công ích trên địa bàn.

may in date

may in han su dung

Quang Phong-Dân Trí

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb