Hành động đầy yêu thương của cậu bé dùng mũ bảo hiểm che mưa cho chú chó

Ngày hôm qua, một bức ảnh ghi lại cảnh tượng xúc động khi một cậu bé dùng mũ bảo hiểm của mình để che mưa cho chú chó đã được cư dân mạng chia sẻ một cách chóng mặt. Nơi đầu tiên đăng tải bức ảnh là facebook cá nhân của nhạc sĩ Hamlet Trương đã nhận được hơn 7 ngàn lượt like từ cư dân mạng và rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Sau đó bức ảnh được nhiều fanpage khác lấy về và đăng tải lại. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, trên fanpage Webtretho, khoảnh khắc này đã nhận được hơn 28 ngàn lượt like và 1 ngàn lượt chia sẻ, bình luận.
22
Nhìn vào bức ảnh mà nhạc sĩ Hamlet Trương chụp cũng như caption rất đầy đủ, có lẽ không cần miêu tả quá nhiều về hành động này của cậu bé. Hamlet Trương viết: “Xe chở về hướng cầu Nhị Thiên Đường thì chắc là đi thú y Quận 8. Đang chạy thì mưa ào xuống. Cậu bé rối quá không biết sao bèn cởi nón bảo hiểm của mình đang đội che cho con chó. Chuyện này ông bố không biết, chỉ có cậu, con chó và tui chạy xe kế bên biết thôi! Suỵt! Đừng méc mấy chú công an nhaaaaaaa…”
Cách kể chuyện khá hài hước dưới con mắt nhìn của nhạc sĩ Hamlet Trương cũng khiến nhiều người cảm thấy thích thú trước hành động bột phát nhưng rất đáng yêu của cậu bé này. Xem bức ảnh, ai cũng hiểu đây là phản xạ rất tự nhiên của một đứa trẻ lo lắng cho thú cưng của mình, sợ chú chó bị ướt mưa, thể hiện tình yêu thương đối với động vật.
Sau khi bức ảnh được đăng tải và liên tục chia sẻ, mặc dù ai cũng biết rằng việc bỏ mũ bảo hiểm ra khỏi đầu khi phương tiện đang lưu thông là không nên, tuy nhiên trong tình huống này, có lẽ sức lan tỏa của tình yêu thương, hành động nhỏ, hồn nhiên và bột phát của một cậu bé khi không màng đến chuyện mình bị ướt mà chỉ lo cho chú chó đã khiến nhiều người cảm động. Nhiều người cũng cho rằng, sẽ là hơi khắt khe nếu chỉ vì hành động này mà trách cậu bé.

Facebooker Hoai Thu Ngoc bình luận: “Dễ thương quá. Mấy ai mà có thể có phản xạ như cậu bé này chứ. Sẽ không ai trách em vì đã bỏ mũ bảo hiểm ra đâu. Vì người có tình yêu đối với động vật ít nhất sẽ không là người xấu. Nguyên tắc có thể dạy, nhưng tình thương thì không dạy được. Mong rằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này sẽ còn được lan tỏa nhiều hơn nữa”.

Đối với những ý kiến nói về việc không nên cổ súy cho việc vi phạm giao thông, bạn HaiHo thì chia sẻ: “Lòng yêu thương đôi lúc làm cho người ta quên đi tất cả kể cả sự nguy hiểm. Trẻ thơ như tờ giấy trắng. Hãy nhìn vào những hành động nhỏ nhưng nhân cách lớn mà đứa bé đã làm được. Không ai bảo bỏ mũ là đúng, nhưng trong trường hợp này, hãy nhìn mọi thứ bằng trái tim.”
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb