IS tiếp tục tung video chặt đầu con tin thứ tư

Alan Henning trở thành nạn nhân vô tội thứ tư bị phiến quân IS chặt đầu một cách man rợ ở Syria.

Ngày 3/10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục tung một đoạn video lên mạng quay cảnh chặt đầu nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning, và đây là vụ hành quyết dã man người vô tội thứ tư mà IS thực hiện kể từ tháng 8 đến nay.

chat dau 1

Tên đao phủ đe dọa trước khi chặt đầu con tin Alan Henning

Đoạn video rùng rợn dài 71 giây quay cảnh Henning bị chặt đầu trên một sa mạc hoang vu, chỉ vài ngày sau khi vợ anh cầu xin IS thả tự do cho anh.

Trong đoạn video, với tên đao phủ bịt mặt cầm dao đứng phía trước, nạn nhân nói lời cuối cùng: “Tôi là Alan Henning. Vì Quốc hội quyết định tấn công IS, nên giờ đây tôi với tư cách là một công dân Anh phải trả giá cho quyết định đó”.

Sau đó là cảnh tên sát nhân kề lưỡi dao dài vào cổ nạn nhân để thực hiện vụ hành quyết rùng rợn.

Alan Henning là một tài xế taxi, và anh tình nguyện tới Syria để chở đồ cứu trợ cho các nạn nhân mắc kẹt trong cuộc nội chiến ở đây. Anh bị phiến quân IS bắt cóc vào hồi tháng 12 năm ngoái khi đoàn xe cứu trợ vừa vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để tiến vào Syria.

Ngay sau vụ hành quyết, Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố: “Vụ sát hại dã man Alan Henning do IS thực hiện chỉ cho thấy sự man rợ của những kẻ khủng bố. Tôi xin chia buồn với vợ con của Henning”.

chat dau 2

Henning bị IS bắt cóc khi đang chở đồ cứu trợ cho các nạn nhân ở Syria

Cuối đoạn video, tên sát nhân nói giọng Anh tiếp tục đe dọa sẽ sát hại một con tin khác được xác định là công dân người Mỹ Peter Kassig.

Tên khủng bố bịt mặt tuyên bố: “Obama, ngươi đã bắt đầu đánh bom ào Syria, không kích người dân chúng ta. Thế nên việc chúng ta đưa dao vào cổ công dân của ngươi là hoàn toàn đúng đắn”.

Kassig là một cựu biệt kích Mỹ, người đã sáng lập tổ chức nhân đạo Cứu trợ Khẩn cấp Đặc biệt (SERA) để huấn luyện hàng chục người dân Syria cách đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Chính phủ Mỹ xác nhận đoạn video trên là xác thực, và tuyên bố nó càng thể hiện bản chất tàn bạo của IS. Đoạn video này được thực hiện giống hệt như 3 đoạn video quay cảnh hành hình con tin người Mỹ và người Anh trước đây.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in date dạng cục paste TDY-300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb