Không mang thai nhưng vẫn bị chẩn đoán sắp sinh vì bụng to vượt mặt

Do mắc chứng bệnh phình đại tràng dạng hiếm (Hirschsprung) mà bụng của cô gái trẻ Hayley Barley, 24 tuổi, đến từ Birmingham, Anh Quốc cứ ngày một phình to bất thường. Thậm chí, bụng cô phình to tới nỗi những người lạ mặt mỗi khi gặp cô lại ngỡ rằng cô đang mang thai 8, 9 tháng.

Hayley tâm sự nhờ chiếc bụng to vượt mặt này mà cô luôn được ưu tiên như phụ nữ đang mang thai thực sự. Mọi người luôn tử tế nhường chỗ cho cô mỗi khi lên xe buýt. Mặc dù bên ngoài, cô gái trẻ luôn tươi cười để đón nhận lòng tốt nhưng trên thực tế, đó lại là điều khiến cô lo lắng hơn về bản thân mình.

>> Thót tim với hình ảnh cô dâu chú rể lơ lửng bên vách núi

4

Được biết, chứng phình đại tràng thường xảy ra với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Thế nhưng, với cô Hayley, dù đã lớn tuổi nhưng vẫn là nạn nhân của căn bệnh này. Chứng bệnh hoành hành mọi lúc khiến cô luôn cảm thấy đau đớn.
Hayley nhớ lại, vào tháng 12 năm ngoái, cô đã trải qua một cơn đau nhớ đời. Bụng cô bỗng chốc phình to, còn cơ thể thì đau ốm triền miên. Điều khó hiểu nhất là khi đến gặp bác sỹ để trình bày về bệnh tình của mình, họ vẫn khẳng định Hayley sắp… lâm bồn. Thậm chí, vị bác sỹ đó còn khuyên cô tới bệnh viện vì cho rằng cô sắp sinh.

Dự kiến, Hayley sẽ thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ phần lớn các phần ruột hỏng của cô vào tháng 12 tới. Đối với cô, ca phẫu thuật lần này vô cùng quan trọng. Cô muốn những cơn đau chấm dứt hoàn toàn cũng như chiếc bụng phình to khó chịu kia mau trở về trạng thái bình thường.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy in hạn sử dụng DMJ-B

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb