Lời khai của 3 “game thủ” sát hại chủ tiệm cầm đồ

Sau khi vào nhà, nhóm sát thủ cũng là 3 con nghiện game từ 16-20 tuổi đã bất ngờ cầm gạch đập vào đầu chủ hiệu cầm đồ ở Hải Phòng bị choáng, sau đó kẻ giữ chân, kẻ giữ tay lấy gạch, gậy đập liên tiếp vào mặt, đầu nạn nhân.

Chiều 29/9, Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết 3 nghi phạm ra tay sát hại anh Đỗ Đồng Anh, chủ tiệm cầm đồ ở số 341 đường Ngô Gia Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, bước đầu khai nhận giết người để cướp tài sản, lấy tiền đi chơi điện tử.

Danh tính 3 nghi phạm là Lã Tuấn Anh (SN 1994, trú tại xã Lương Thượng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Nguyễn Duy Chiến (SN 1997, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng); Hoàng Ngọc Thương (SN 1998, trú tại Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An). Trong đó, , Anh và Chiến nguyên là học viên làng trẻ em Hoa Phượng.

giet chu tiem 1

Công an lấy dấu vân tay nghi phạm Lã Tuấn Anh.

Ba nghi phạm đã có thời gian giúp việc tại tiệm cầm đồ của nạn nhân. Sau đó, nhóm này lên tỉnh Phú Thọ làm việc. Đến ngày 20/9, các nghi phạm về Hải Phòng và xin ở tại hiệu cầm đồ của anh Đồng Anh.

Sáng 28/9, các nghi phạm quay lại tiệm cầm đồ, gọi cửa để lấy 2 ba lô quần áo đã gửi trước đó. Sau khi vào bên trong nhà, nhân lúc chủ tiệm cầm đồ sơ hở, Tuấn Anh cầm gạch đập vào đầu khiến anh Đồng Anh bị choáng. Ngay sau đó, Tuấn Anh và Thương cùng nhau vật nạn nhân ngã xuống đất, kẻ giữ chân, kẻ giữ tay rồi cùng nhau dùng gạch đập vào đầu, vào mặt cho tới khi nạn nhân bất động.

Ba đối tượng lấy đi 1 lắc vàng, 1 nhẫn vàng, tiền và chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Chúng lấy chiếu bó nạn nhân vào, rồi kéo vào nhà vệ sinh. Lúc này, thấy anh Đồng Anh vẫn động đậy, Tuấn Anh lấy giẻ nhét vào mồm và dùng dây siết cổ nạn nhân. Chiến dùng gậy đập liên tiếp vào đầu cho đến khi chủ hiệu cầm đồ tắt thở.

giet chu tiem 2

Nghi phạm Lã Tuấn Anh…

giet chu tiem 3

… nghi phạm Hoàng Ngọc Thương và…

giet chu tiem 4

… nghi phạm Nguyễn Duy Chiến tại cơ quan điều tra

Các đối tượng lau vết máu vương trên phòng khách, rồi thay quần áo, khoá trái cửa tiệm cầm đồ và đi ra ngoài. Sau đó, các đối tượng đã bán chiếc nhẫn vàng cướp được tại tiệm vàng Phúc Thị, ở đường Cát Bi, quận Hải An, được 1.150.000 đồng để lấy tiền đi ăn và chơi điện tử.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, chúng đã bàn nhau, nếu sau 2 ngày, mọi người chưa phát hiện được anh Đồng Anh đã bị giết và hành vi phạm tội của chúng không bị phát giác, cả 3 sẽ quay lại mang xác nạn nhân ra sông phi tang.

Tuy nhiên, đến khoảng hơn 1h sáng 29/9, Công an quận Hải An đã kịp thời bắt giữ được cả 3 nghi phạm khi chúng đang “hoá thân” vào những nhân vật anh hùng trong trò chơi điện tử tại 1 quán nét ở gần trường Đại học Hàng Hải, phường Dương Kinh, quận Lê Chân (TP Hải Phòng).

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy hàn mép túi dập chân

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb