Một ngày trong quán ‘tiểu hổ’ tại Việt Nam lên báo Anh

Chủ một quán chuyên cung cấp món “tiểu hổ” ở tỉnh Bắc Ninh tiết lộ rằng anh ta thịt hơn 30 con mèo mỗi ngày. Giá mỗi kg mèo sống vào khoảng hơn 100.000 đồng.

tieu ho 1

Xác những con mèo đã được cạo lông và moi nội tạng trong xe cút kít. Người đàn ông đẩy xe đến bếp để chuẩn bị chế biến. Nhà hàng của ông tại Bắc Ninh chuyên cung cấp món “tiểu hổ” nổi tiếng tại địa phương.

tieu ho 2

Chủ quán nói rằng mỗi ngày ông giết hơn 30 con mèo. Họ mua mèo sống với giá hơn 100.000 đồng/kg và bán cho thực khách với giá gấp đôi.

tieu ho 3

Người đàn ông sơ chế thịt mèo ở khu bếp đằng sau một nhà hàng. Lẩu thịt mèo là một trong những món mà khách hàng rất chuộng.

tieu ho 4

“Món thịt mèo bây giờ rất phổ biến vì nó ngon hơn nhiều loại thịt khác”, người chủ quán khẳng định. Theo bà, người dân ăn thịt mèo vì họ cho rằng món đó giúp bồi bổ cơ thể và mang lại may mắn. “Nhiều dân trí thức thường ăn thịt mèo vào ngày mùng 1 âm lịch”, bà nói.

tieu ho 5

Quán nằm gần một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Hàn Quốc. Do vậy, công nhân từ nhà máy thường xuyên đến đây để thưởng thức món tiểu hổ. Daily Mail, một tờ báo tại Anh, đã đăng những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Simon Parry.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb