Người đi đường vô tâm bỏ mặc cụ ông ngã đập mặt xuống đường

Sáng ngày hôm qua (26/11), một cụ ông 80 tuổi bất ngờ bị ngã xấp mặt xuống đường khi đang đi xe đạp trên tuyến đường đông đúc của tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Sau khi bị ngã, dù đã cố đứng dậy nhưng do tuổi già sức yếu nên ông không thể tự mình đứng lên.
4
Hình ảnh cho thấy sự lãnh cảm của người qua đường khi nhìn thấy cụ ông ngã xấp mặt xuống đường.

Tuy nhiên, điều đáng nói là dù vụ việc xảy ra vào đúng giờ cao điểm và có rất đông người qua lại nhưng không một ai đứng lại giúp cụ ông đứng dậy. Được biết, rất nhiều người đi đường dù chứng kiến cảnh tượng này nhưng vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra, rảo bước qua nhanh, trong khi đó cũng có những người đứng lại, nhưng chỉ để nhìn ngó với ánh mắt tò mò.
Một người đàn ông trung niên sống gần đó cho biết khi đi đánh răng, ông có nhìn thấy cụ ông bị ngã bên đường. Tuy nhiên, khi đánh răng xong vả quay trở ra, ông thấy thật bất ngờ khi cụ vẫn nằm dài trên đường. Theo lời kể của người đàn ông này, cụ ông đã phải nằm xấp mặt, bất động như thế trong 5 phút trước khi cảnh sát có mặt và đỡ ông đứng dậy.
Người đi đường vô tâm bỏ mặc cụ ông ngã đập mặt xuống đường 2
Rất may là cụ chỉ bị xước ngoài da và chảy máu răng một chút.
Sau khi cảnh sát có mặt giúp đỡ, cụ ông đã được đưa tới bệnh viện. Rất may cụ ông chỉ bị xước ngoài da và chảy máu răng một chút.
Sự việc cùng hình ảnh của cụ ông 80 tuổi hiện đang được báo chí và các diễn đàn Trung Quốc chia sẻ rầm rầm. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc và khó hiểu trước thái độ thờ ơ, lãnh cảm của những người đi đường hôm đó.
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb