Nguồn nước và vai trò của hệ thống lọc nước trong cuộc sống

Một hệ thống nước RO nhằm mục đích cải thiện chất lượng nước cho cuộc sống là điều cần thiết, tuy nhiên mỗi một nguồn nước lại có mức độ ô nhiễm khác nhau cần được xử lý, do đó việc lựa chọn một hệ thống lọc nước phù hợp là điều cần thiết, nhằm giải quyết được vấn đề và tiết kiệm chi phí.

Giảm các chất gây ô nhiễm

Nguồn nước mặt :

– Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường thì nguồn nước mặt ở các vùng thượng lưu đầu nguồn các con sông thì chất lượng nước là khá tốt .

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

– Nhưng bên cạnh đó chất lượng nước ở những vùng hạ lưu lại bị ô nhiễm trầm trọng bởi các khu đô thị ,khu dân cư thải ra môi trường.

– Nguyên nhân chủ yếu là do các nguồn nước thải của các làng nghề sản xuất thải ra môi trường với hàm lượng COB và COD rất cao ảnh hưởng nghiêm trọng tới nước nguồn .

Nguồn nước ngầm :

– Ngày nay không chỉ nguồn nước mặt bị ô nhiễm mà nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng .

– Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm chính là do sự khai thác một cách bừa bãi và do nước thải của các khu dân cư và khu công nghiệp xử lý không tốt .

Nguồn nước ảnh hưởng tới đời sống con người :

– Nước là một thành phần tất yếu trong sinh hoạt và ăn uống của chúng ta . Nó cần thiết cho sự phát triển và duy trì mọi hoạt động trong cơ thể chúng ta .

– Nước là mẹ của sự sống vì con người ta không thể nào sống mà không có nước .

– Trong những điều kiện mát mẻ không uống nước con người có thể tồn tại được 7 ngày, nhưng con người có thể sống trên 60 ngày không ăn .

Nước là nguồn sống của thế giới

Nước là nguồn sống của thế giới

– Nước chiếm khoảng 75% cơ thể lúc mới sinh và khoảng 60% khi con người trưởng thành .

– Nước được hiện diện ở tất cả các cơ quan trong con người với tỷ lệ khác nhau .

-Cơ thể thiếu nước không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tạo ra những biểu hiện như mất ngủ ,mệt mỏi ,kém tập trung …

– nước trong cơ thể chúng ta có thể có nguồn gốc từ mọi loại chất lỏng uống được và thức ăn ,nước cũng xuất hiện do kết quả trao đổi chất đạm ,chất béo .

– Các nhà khoa học đã khuyến cáo nên uống nước thường xuyên ,không nên đợi đến khi khát mới uống .

– Nước là một nguồn tài nguyên quý giá đối với con người ,ngày nay đây quả là một vấn đề đáng quan tâm .

– Nước là một hợp chất bao gồm hydro và oxi,nước tinh khiết không có màu,không mùi ,không vi và chúng tồn tại ở ba dạng chính đó là lỏng,rắn ,khí .

– Trên trái đất có trên 70% diện tích bề mặt trái đất là nước nhưng có khoảng 97% sô nước trên tồn tại ở các Đại dương

Nguồn nước :

-Nguồn nước sạch cung cấp cho cơ thể duy trì sự sống vậy nên con người sông không thể thiếu nước. Nước cần cho hoạt động sinh hoạt ,sản xuất công nghiệp,nông nghiệp luôn gắn chặt với nguồn nước.

– Thiếu nước đất đai sẽ khô cằn cây cối , động vật và muôn loài đều không thể tồn tại . Vai trò của nước sạch rất quan trọng tới đời sông sinh hoạt của chúng ta ,chúng duy trì cân bằng của bầu khí quyển đem lại cho con người bầu không khí trong lành .Nhưng đáng tiếc hiện nay sự phát triển một cách bùng nổ của các ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa đã kéo theo các nguồn nước sạch ngày càng bị đe dọa .

– Nguồn nước sạch có nguy cơ cạn kiệt cùng với sự gia  tăng dân số,lũ lụt ,hạn hán và đặc biệt là sự nóng lên của bầu khí quyển .3/4 diện tích bề mặt trái đất là nước nhưng 80% là nước mặn ,lượng nước ngọt chủ yếu ở bắc cực và nam cực ở những tảng băng khổng lồ , chiếm tỷ lệ rất nhỏ ở ao hồ ,sông ,suối và mạch nước ngầm ..Đây là nguồn nước cho con người xử dụng nhưng trên thực tế các nguồn nước này đều bị ô nhiễm bởi nước thải ,chất thải trở thành những dòng sông chết .

Bảo vệ nguồn nước :

– Thiếu nước sạch có thễ ảnh hưởng đến sự tồn tại cùa con người và muôn loài trên thế giới. Thực vật sẽ không có nước để hấp thu dẫn đến một môi trường ô nhiễm hạn hán trầm trọng. Vì vậy chúng ta phải cùng nhau chung tay bảo vệ nguồn nước của nhân loại.

Vai trò của hệ thống lọc nước trong cuộc sống

Nếu nguồn nước được cung cấp từ khu vực sống của bạn hoặc bạn đang xử dụng nước giếng khoan thì bạn nên có một cuộc kiểm tra về chất lượng nước bạn đang sử dụng. Bằng cách xác định được các chất gây ô nhiễm bạn mới có thể lựa chọn được hệ thống lọc nước phù hợp , từ đó mới giải quyết và giúp bạn sử dụng nước an toàn.

Không  phải tất cả các hệ thống lọc nước đều xử lý được các chất gây ô nhiễm . Nếu bạn đã xác định được chất gây ô nhiễm cụ thể trong nước bạn mới có thể lựa chọn được hệ thống lọc nước phù hợp , từ đó mới giải quyết và giúp bạn sử dụng nước an toàn.

Một số hệ thống lọc nước cơ bản :

– Lọc : Các chất ô nhiễm hạn chế mắc kẹt trong các khe nhỏ của bộ lọc hoặc bằng cách hấp thụ hoặc bị phá vỡ bởi các bộ lọc đa tầng có trong hệ thống lọc nước.

– Làm mềm nước : Làm mềm nước được bao phủ bởi hạt nhựa trao đổi cation , tái sinh với natri clorua hoặc kali clorua, để giảm độ cứng (ví dụ như thừa canxi và magiê) của nước.

– Khử trùng bằng tia cực tím : Các hệ thống sử dụng ánh sáng cực tím để khử trùng trong nước hoặc để điều trị vi khuẩn dị dưỡng (không gây bệnh) trong nước.

– Hệ thống thẩm thấu ngược: Hệ thống RO đảo ngược dòng chảy tự nhiên của nước để nước tập trung vào một dung dịch loãng thông qua một màng bán thấm. Hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược kết hợp trước và sau các bộ lọc cùng với màng.

– Chưng cất : Các hệ thống đun nước nóng đến nhiệt độ sôi và sau đó hạ nhiệt độ đột ngột để thu thập hơi nước (hơi nước) ngưng tụ, loại bỏ được các kim loại và các chất ô nhiễm có khối lượng nặng.

– Máy lọc nước tắm : Các hệ thống được gắn vào vòi hoa sen tại đầu ống cung cấp nhà ở và được thiết kế để làm giảm nồng độ clo trong nước tắm.

Lưu ý:

Hệ thống xử lý nước tại nhà ở cần được bảo trì thường xuyên để hoạt động có hiệu quả. Thực hiện đúng theo các bước trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà đi kèm với hệ thống lọc nước RO để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Thay thế lõi lọc, màng lọc thẩm thấu ngược và các mặt hàng khác thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Xem thêm: máy in date mâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb