Nhật: Bắt nữ sinh sát hại dã man bạn cùng lớp

Cảnh sát Nhật Bản ngày 27/7 đã bắt giữ một nữ sinh trung học vì đã giết chết người bạn cùng lớp tại căn hộ ở thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki.

Nghi phạm là một nữ học sinh 15 tuổi, không được công bố tên do vẫn đang ở tuổi vị thành niên, bị nghi ngờ đã giết người bạn mình là Aiwa Matsuo, 15 tuổi vào 8 giờ tối 26/7 bằng cách tấn công nạn nhân từ phía sau với một hung khí bằng kim loại.

canh sat

Cảnh sát đến hiện trường điều tra vụ án mạng

Sau khi sát hại bạn cùng lớp, nghi phạm đã cắt lìa đầu và tay trái của nạn nhân để phi tang. Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, nữ sinh này thú nhận: “Tôi đã tự làm tất cả”.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm sống một mình trong một căn hộ ở thành phố Sasebo trong khi cha mẹ cô sống ở một nơi khác trong thành phố. Thi thể nạn nhân đã được tìm thấy trên giường trong căn hộ của nghi phạm.

Gia đình nạn nhân Matsuo cho biết, vào chiều ngày thứ 7, cô đã xin phép bố mẹ tới chơi nhà một người bạn. Sau khi không thấy con gái về nhà vào đêm hôm đó, gia đình nạn nhân đã gọi điện báo cảnh sát.

Bạn bè và người quen của nghi phạm đã mô tả cô là người “rất thông minh, với cảm xúc không ổn định.” Một người bạn cũ của nghi phạm cho biết: “Cô ấy là một cô gái bộc trực, thường có cảm xúc bất ổn, khi cãi nhau với ai đó cô ấy thường hay khóc.”

Vụ việc trên đã gây chấn động dư luận thành phố Sasebo. Trước đó vào năm 2014, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra khi một nữ sinh tiểu học giết chết bạn cùng lớp. Vụ giết người năm 2014 đã khiến các giáo viên tại Nhật Bản nỗ lực hết mình trong  việc thiết kế các bài giảng để giúp các em hiểu được giá trị của cuộc sống.

Tuy nhiên vụ giết người hôm 26/7 đã khiến nhiều người tự hỏi, liệu những nỗ lực của nhà trường phải chăng đều vô ích. Hiệu trưởng trường trung học nơi nghi phạm và nạn nhân học cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đã không ngừng hướng các em chú ý tới việc hiểu giá trị của cuộc sống, tuy nhiên có vẻ như thông điệp này chưa được chuyển tại hết tới các em.”

Hiện tên của ngôi trường này không được cảnh sát công bố.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in date cho máy đóng gói

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb