Những bê bối đình đám của chương trình Vua đầu bếp

Không chỉ MasterChef Việt Nam, dù khá thành công tại nhiều nước trên thế giới, nhưng chương trình truyền hình thực tế vẫn vướng phải không ít “lời ong tiếng ve”, thậm chí những bê bối rúng động.

Thí sinh tố giám khảo quấy rối tình dục

MasterChef Mỹ 2013 trở nên bấn loạn trước cáo buộc “động trời” của Marie Porter – một cựu thí sinh từng tham gia chương trình. Trên blog cá nhân, Porter khẳng định, hai trong số những người bạn cùng thi với cô từng có “ý nghĩ muốn tự tử” và phải nhờ sự can thiệt của luật sư để giải thoát bản thân khỏi áp lực từ giám khảo.

masterchef 1

Porter và các giám khảo của MasterChef Mỹ

Cụ thể, theo Porter, một người bạn tiết lộ rằng, cô đã bị một thành viên giám khảo gạ tình trắng trợn để đổi lấy những lời nhận xét mĩ miều. Thậm chí, hai người bạn của Porter còn cáo buộc giám khảo và một thành viên trong ekip sản xuất chương trình cưỡng bức họ.

Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất chương trình đã lên tiếng phủ nhận tất cả những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định, tất cả các thí sinh của MasterChef Mỹ đều được đối xử một cách công bằng, tôn trọng và đúng mực.

Thí sinh bị loại vì… quay cóp

Mat Beyer – một trong những thí sinh triển vọng của MasterChef Australia 2011 đã bị loại sau khi người ta phát hiện, anh này mang “tài liệu” vào phòng thi. “Tài liệu” ở đây là một chiếc smartphone cho phép Beyer có thể bí mật tra cứu một số công thức, bí quyết nấu nướng.

masterchef 2

Trong khi đó, theo luật của chương trình, tất cả những gì liên quan tới nấu nướng như: sách, cẩm nang, sổ tay, máy tính đều bị cấm sử dụng trong các vòng thi của MasterChef.

Á quân tự sát bằng súng

Á quân MasterChef Mỹ 2012 Josh Mark – người về nhi sau Quán quân khiếm thị gốc Việt Christine Hà – đã được xác nhận tử vong hồi tháng 10.2013 khi tuổi đời còn rất trẻ (26 tuổi).

masterchef 3

Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Josh Mark được xác định là tự sát bằng phát súng bắn vào đầu. Anh này mắc hội chứng rối loạn lưỡng cực. Điều đáng nói, trước khi có được ngôi vị Á quân, Josh vẫn còn là một thanh niên khỏe manh, vô tư, yêu đời.

Không lâu trước khi tự sát, Josh từng tâm sự rằng, chính việc Ban Tổ chức chương trình MasterChef và đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay ca ngợi anh như một vị thánh đã khiến anh chịu nhiều áp lực và cuộc sống bị đảo lộn.

Thí sinh gốc Á bị cô lập?

Tuy đã lọt được vào ngôi nhà chung của MasterChef Australia 2014, tuy nhiên Tash Shan đã bị loại do sơ suất khi chế biến một món ăn. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như cô gái 27 tuổi gốc Malaysia này không tiết lộ về cuộc sống bên trong ngôi nhà chung.

masterchef 4

Tash cho biết, cô bị các thí sinh khác cô lập hoàn toàn và không được đối xử công bằng chỉ vì cô là người gốc Á. Điều đó cũng có nghĩa, Tash là nạn nhân của tình trạng phân biệt chủng tộc.

Tash khẳng định, việc chỉ lanh quanh trong ngôi nhà chung, không tiếp xúc với ai ngoài những con người ghẻ lạnh với mình đã khiến cô cảm thấy ngột ngạt tới phát điên. Cô gái cho rằng, chính tâm lý bất ổn ấy là nguyên nhân khiến cô không thể thi tốt và bị loại sớm.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in hạn sử dụng tự động

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb