Pháp chấn động vì bé gái bị bỏ đói nhiều tháng liền trong cốp xe

AFP đưa tin các thợ cơ khí đã phát hiện ra bé gái khoảng 15-23 tháng tuổi vào ngày thứ Sáu vừa qua (25/10) khi người mẹ đưa xe đi sửa ở một garage thuộc Terrason, miền Trung nước Pháp.
Cảnh sát cho biết một trong những thợ cơ khí đã nghe thấy “tiếng động lạ như rên rỉ” phát ra từ cốp xe ô tô, bởi vậy anh đã mở nó ra và phát hiện ra cô bé đáng thương. Lúc được tìm thấy, cô bé không hề mặc quần áo, nằm ngay trên chất thải mà cô bé thải ra. Đặc biệt, cô bé còn đang trong tình trạng bị mất nước và sốt cao.
4
Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho hay bé gái bị chậm phát triển và mắc các vấn đề về tâm thần.
Ông Jean-Pierre Laffite, công tố viên địa phương cho biết “Cô bé đã bị nhốt ở đó dường như là từ lúc sinh ra cho đến nay và nghiêm trọng hơn, bé bị chậm phát triển nặng.”
Vào Chủ nhật vừa qua, mẹ của bé gái, một phụ nữ 45 tuổi, cùng bạn trai 40 tuổi đã bị bắt giữ và bị cáo buộc lạm dụng, gây nguy hiểm cho trẻ em. Cả hai hiện đang phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.
Tại đồn cảnh sát, người mẹ khai báo rằng đã bí mật sinh con và che giấu mọi người, kể cả bạn trai – cũng chính là cha của bé gái, về sự tồn tại của đứa trẻ.
Được biết, cặp đôi đều là người gốc Bồ Đào Nha, thất nghiệp và đã có với nhau 3 người con, 1 bé gái 4 tuổi và 2 bé trai 9 và 10 tuổi. Ngay sau khi cặp đôi bị bắt, 3 đứa trẻ đã được chuyển cho các trung tâm xã hội chăm sóc.
Guillaume Iguacel, người thợ cơ khí đã tìm thấy bé gái, cho biết đến hôm nay anh vẫn chưa hết “rùng mình” sau khi nhìn thấy cô bé trong cốp xe. Anh nói “Tôi vẫn không thể nào ngủ được, đó là một cảnh tượng hãi hùng khi chứng kiến cô bé nằm bất động trên đống chất thải hôi thối. Cô bé đã không thể ngẩng đầu dậy và trắng tinh như một tờ giấy.”
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb