Phát ớn với đàn ông khoe mẽ tình một đêm

Những chàng trai nổi tiếng cũng không ái ngại lên báo khoe chuyện qua đêm với người yêu cũ.

Người ta thường nói, đàn ông gắn với chữ hoa thường có dăm bảy loại, có người vận mệnh tài hoa, đào hoa, bên cạnh đó không ít kẻ trăng hoa. Đàn ông có thói trăng hoa là điều không phụ nữ nào mong muốn ở người mình yêu, thêm cả tính “ba hoa” thì thật khó chấp nhận được.

Những người đàn ông đào hoa có vẻ ngoài bảnh bao trời phú, khéo léo chuyện ăn nói nên họ luôn thu hút người khác giới. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng khiêm tốn để trở thành một người đàn ông chân chính. Nhiều người, tự phụ cho mình cái quyền được trăng hoa, được thể hiện bản lĩnh đàn ông một cách thái quá bằng việc qua đêm với nhiều người phụ nữ.

Họ nghĩ việc “lên giường” với ai đó là tạo ra được chiến tích về tình trường và họ được quyền mạnh miệng lên tiếng khoe mẽ điều đó. Thậm chí, họ cho mình cái quyền coi thường, hạ thấp nhân cách của người phụ nữ cùng mình “chăn gối” . Họ không ngại tường tận đầu đuôi chuyện “lên giường” với cô này cô kia cho dư luận biết. Một số, làm ngơ khi tung toàn bộ cảnh phòng the với bạn gái lên mạng xã hội để trả thù bạn tình.

Thiết nghĩ, người đàn ông chân chính sẽ không hành động thiếu suy nghĩ, không nhất thiết phải kể lể rạch ròi cho người thứ 3, thứ 4 được biết. Bởi lẽ, điều đó đi ngược lại với đạo đức của con người. Chính họ đã không tôn trọng bạn tình của mình, xâm phạm phẩm hạnh của người mình từng yêu thương và cung phụng.

Những hành động như mang chuyện tình xưa nghĩa cũ đi kể lể chẳng khác nào tự vả vào lòng tự trọng của bản thân, tự khoác lên mình bộ mặt của thằng hề mua vui cho thiên hạ. Những chuyện như thế không hề thiếu trong thế giới showbiz như hiện nay.

Độc giả từng ngỡ ngàng trước những thông tin liên quan đến ca sĩ T lên tiếng thú nhận với vợ vì đã trót “vượt rào” với ca sĩ H vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 17 của cô ấy. Trước bão dư luận, chàng ca sĩ một mặt lên tiếng xin lỗi cô ca sỹ H, mặt khác khẳng định việc làm của anh đơn giản là thành thật với tình yêu của vợ để nhận sự cảm thông từ dư luận.

tinh mot dem

Dù cuộc tình đúng hay sai thì người thiệt thòi nhất vẫn là con gái (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, độc giả cho rằng, trước giờ trong giới showbiz tên tuổi của ca sĩ T chưa thật sự vững chắc, khoảng thời gian này người ta dần lãng quên anh. Và hành động thiếu suy nghĩ “khoe tình” của mình thực chất là chiêu trò anh dùng đánh bóng tên tuổi, dựa hơi vào sự nổi tiếng của nữ ca sĩ H lúc đó.

Gần đây nhất là hành động thừa nhận đã lên giường với người cũ của anh chàng hotboy B đang một lần nữa lặp lại kịch bản cũ của ca sĩ T. Mục đích của hotboy là thừa nhận việc làm sai lầm đã diễn ra khi anh chấp nhận đi đến cuộc sống hôn nhân với người vợ của mình.

Qua những gì anh chia sẻ, độc giả thấy sự giả tạo trong đó nhiều hơn là thành thật. Chẳng ai đồng tình với hành động “tự vả” vào mặt, mang chuyện riêng đi khoe với thiên hạ của một người nghệ sĩ như anh. Ngược lại, dư luận đánh giá thấp về nhân cách của nghệ sĩ này, không ít người cảm thấy phẫn nộ vì chính anh đã không tôn trọng người tình cũ và giờ là không coi trọng vợ mình.

Thiết nghĩ, khi yêu để lên giường với bạn tình của mình, những người đàn ông dùng đủ quan tâm, dỗ dành và cung phụng họ như nữ hoàng. Đến lúc đường ai nấy đi, những kẻ trăng hoa lại thích luận tội tình cũ, không ngại vạch chuyện xưa với người cũ để khẳng định với người mới rằng “tôi thành thật với bạn về tất cả”.

Điều đó là việc làm ngu ngốc bởi, trong giới showbiz không ai là không biết những chàng trai này đều là những người đàn ông đào hoa, vướng mắc lưới tình với biết bao người phụ nữ. Việc hẹn hò, cặp kè với ai, mọi thứ đều tường tận như ban ngày. Tuy nhiên, những người đàn ông này lên mặt báo kể lể “thừa nhận” hành động trót dại, sai lầm của mình như chính họ mới là người đáng thương, bị lừa vào “bẫy tình” đã được giăng ra trước đó.

Độc giả-những người đọc báo thông minh, họ đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, ai mới là người sai và ai mới xứng đáng được nhận sự đồng cảm trong những chuyện này.

Đàn ông sẵn thói trăng hoa lại thích kể lể tình trường không chỉ “vạch áo cho người xem lưng”, cái cách hành xử như vậy bộc lộ bản tính của một người bị khuyết điểm về nhân cách trầm trọng. Có thể, việc thể hiện cái “chất đàn ông” khiến họ hả hê, nhưng việc làm đó khiến người bạn tình của họ chịu biết bao nhiêu thiệt thòi.

Đó không những bị tổn thương về mặt tinh thần, danh dự của một người phụ nữ bị chà đạp bởi lòng tự mãn của những quý ông có khiếm khuyết về nhân cách.

Thiết nghĩ rằng, dù yêu hay không yêu, dù là tình một đêm đi chăng nữa thì người đàn ông quân tử cũng nên tôn trọng bạn tình của mình. Điều quan trọng hơn cả, đừng tự biến mình thành kẻ đưa chuyện “vạch áo cho người xem lưng”. Biết đâu qua câu chuyện anh kể, người ta chẳng thể ủng hộ một người đàn ông thiếu tự trọng đem chuyện “lên giường” với phụ nữ ra để  ba hoa. Ngược lại, anh chỉ nhận được những cái cười khinh khi, ghê tởm của mọi người, đặc biệt là người đã từng kề vai sát má bên anh.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in phun công nghiệp Willett 43s

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb