Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, rất nhiều phát minh đã ra đời nhằm phục vụ cho khoa học, đồng thời nâng cao đời sống con người, trong đó có robot.
Tuy nhiên, dù được chế tạo vì những mục đích lớn lao, nhưng một số robot thực sự có thể khiến người xem “phát bệnh” vì vẻ ngoài của nó. Hãy cùng khám phá những robot “quái dị” và… nực cười qua tổng hợp của trang Cracked dưới đây.
1. Robot nôn mửa
Một nhóm nghiên cứu viên tại trụ sở thí nghiệm An toàn và sức khỏe tại Vương quốc Anh vừa cho ra đời một robot có tên là “Larry nôn mửa” (Vomiting Larry).
Robot Larry mang hình đầu người, với đầy đủ răng, lưỡi… kết nối với một hệ thống ống bơm tượng trưng cho dạ dày. Khi bật bơm lên Larry nôn mửa sẽ thực sự… nôn mửa nếu có nước hay dung dịch khác bên trong.
2
Robot Larry ra đời với mục đích trợ giúp các khoa học gia trong việc nghiên cứu norovirus – virus gây nên chứng rối loạn dạ dày đang làm mưa làm gió tại Anh. Norovirus lan truyền qua không khí, nên các nhà nghiên cứu quyết định mô phỏng lại quá trình “kinh khủng này” để tìm hiểu khả năng lây lan của virus.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 2
Bằng cách đặt Larry bên trong phòng tia cực tím, những giọt nước dù là nhỏ nhất cũng được quan sát kỹ càng. Và kết quả cho thấy, norovirus thực sự có thể lan truyền nhanh chóng, khi những giọt dung dịch tượng trưng cho mẫu bệnh phẩm bên trong “Larry nôn mửa” được tìm thấy khắp căn phòng.
Nhưng dù để phục vụ cho khoa học, việc thiết kế quá trình “nôn mửa” quá giống thật có thể khiến người quan sát thực sự cảm thấy muốn… nôn theo.
2. Robot… “đi cầu”
Hiện nay, việc phát minh ra robot tự động và tìm nguồn năng lượng mới đang là những ý tưởng tuyệt vời và cần kíp trong khoa học hiện đại. Và những nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm robot Bristol, Vương quốc Anh, đã thực hiện được cả hai điều đó: một robot tự động chạy bằng năng lượng sinh học, mang tên EcoBot III.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 3

EcoBot III, sau khi hấp thu chất lỏng được gọi là “thức ăn” bao gồm muối, nấm men và khoáng chất, có thể tự hoạt động trong 24h. Tuy nhiên, điều khiến Ecobot III trở nên đặc biệt, đó là nó tuân theo quy luật với các sinh vật sống : “có ăn thì phải có… đầu ra”.
Ngày một lần, EcoBot III thải ra chất lỏng không khả dụng để tạo năng lượng, giống như động vật “đi cầu” vậy. Các nhà khoa học còn đặt cho Ecobot một cái tên thân mật: Robot tiêu chảy.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 4
Dù cũng có phần kinh dị nhưng EcoBot III đã đặt nền tảng cho việc phát minh ra robot tự động sử dụng nguồn năng lượng sạch trong bối cảnh các nguồn năng lượng của loài người dần cạn kiệt.
3. Robot bị cúm
Các khoa học gia Nhật Bản vừa chế tạo ra một robot có thể mô phỏng lại các triệu chứng của cúm lợn. Robot sẽ đóng vai bệnh nhân cúm và được chữa trị như thật.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 5

Về mặt lý thuyết, robot này có thể trở giúp rất tốt trong việc nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh do virus cúm gây ra. Tuy nhiên trên thực tế, robot mô phỏng quá giống thật, như đổ mồ hôi, rên rỉ, khóc, thậm chí chết trên giường bệnh.
Điều này giống như sự “tra tấn tinh thần” đối với đội ngũ kỹ sư bác sĩ, khi chứng kiến một robot “quá giống người” ngày ngày liên tục kêu khóc vô cùng thảm thiết.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 6

Thực chất, với nền khoa học công nghệ của Nhật Bản, họ vẫn có thể chọn một chương trình mô phỏng trên máy tính, nhưng họ vẫn quyết định tạo ra robot cúm nhằm đem lại trải nghiệm thực tế về sự đáng sợ của căn bệnh này.
4. Robot… hôi nách
Hôi nách có lẽ là ác mộng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhà thiết kế người Anh – Kevin Grennan, với mục tiêu cao cả “vì một thế giới hòa bình” đã tạo ra một chiếc nách máy, với mùi hương “đặc trưng” và cả… lông nách.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 7

Grennan tin rằng, cảm xúc giữa người với người chính là yếu tố để ngăn chặn chiến tranh. Theo ông, cảm xúc thực sự không đến từ nét mặt, giọng nói, mà đến từ mùi hương cơ thể.
Cuộc chiến này chỉ có thể được ngăn chặn khi hai người chấp nhận, thay vì ghê tởm “mùi hương” của nhau. Thế nên, ông tạo ra “nách máy” để nhằm nghiên cứu vấn đề này.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 8
Greenan cho rằng, việc mô phỏng chính xác các kích thích tố – nguyên nhân gây nên “nỗi sợ” mùi hôi nách sẽ giúp mọi người biết và điều tiết xúc cảm, nỗi sợ của mình trong nhiều trường hợp, môi trường làm việc khác nhau. Ngoài ra, robot này cũng có thể được thay thế bởi nhiều loại mùi hương khác như mùi của sự tin tưởng, mùi quyến rũ…
5. “Mông máy”
Robot hình chiếc mông người đã được các nhà nghiên cứu Tokyo, Nhật sáng chế ra với mục đích vô cùng khoa học, đó là nghiên cứu về cảm xúc con người thông qua những cú… siết mông.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 9

Những khoa học gia thuộc ĐH Truyền thông điện từ (University of Electro-Communications) đặt tên cho chiếc “mông máy” là Shiri, trong tiếng Nhật nghĩa là “mông”. Shiri hoạt động thông qua hệ thống túi khí đặt dưới hai bên mông, phản hồi lại những tác nhân bên ngoài như… vỗ.
Robot kinh dị có thật: Bị hôi nách, biết nôn mửa 10

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, “Shiri là một chiếc mông cơ khí có thể trình bày cảm xúc dựa trên các phản hồi của cơ mông đối với thị giác và xúc giác”.
Việc chế tạo ra Shiri có đóng góp không nhỏ trong việc phát hiện các cung bậc cảm xúc ở người thông qua “vòng 3”.  Một số người tin, phát kiến này có thể giúp các cặp đôi nhận biết được cảm giác của nhau khi “gần gũi”, qua đó cải thiện được chất lượng trong tình yêu, hôn nhân và gia đình.
Theo kenh14.vn
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb