Sếp rủ nhân viên “đi chơi trung thu riêng”

Cả phòng có 5 chị em thì sếp đều lần lượt nhắn tin cho từng người rủ “đi chơi trung thu riêng”.

Sáng nay, vừa ngồi vào bàn làm việc, Lan bỗng nhận được tin nhắn từ số điện thoại của sếp. Sếp rủ tối nay đi chơi trung thu. Lan chưa có người yêu và dĩ nhiên là cũng chưa chồng con gì cả. Còn sếp, sếp đã có đầy đủ một nếp một tẻ. Đáng lẽ trung thu sếp phải ở bên vợ con chứ, sao lại rủ nhân viên trong công ty đi chơi cùng?

Nghĩ ngợi một lúc Lan dè dặt nhắn tin lại cho sếp: “Có những ai đi nữa hả sếp, càng đông càng vui chứ ạ?”. Tin nhắn lại của sếp: “Mọi người bận hết rồi em ạ, chắc chỉ có hai anh em mình đi thôi”. Lan thấy lạ, trung thu là tết của thiếu nhi, sếp thì cũng đã có tuổi, sao lại vẫn còn hào hứng với những trò trẻ con như thế này nhỉ? Thà sếp bảo cho hai đứa nhóc đi cùng thì thấy còn có tí hợp lý, đây lại nói là chỉ có hai anh em? Lan thấy khó nghĩ quá, nhận lời cũng chết mà từ chối cũng chết.

Mà cũng lạ một điều nữa là bình thường, sếp cũng đâu có vồ vập gì Lan? Cô hay ăn mặc kín đáo, lại còn hiền nữa, trong khi sếp lại hay đá mắt đưa tình với hay chọc ghẹo với mấy chị khác trong phòng Lan.

Mỗi lần có việc đi ngang qua phòng Lan, bao giờ sếp cũng tạt vào một tí, mà lúc nào vào sếp cũng đứng sát bên bàn chị Thảo, nói chuyện với cả phòng nhưng sếp chỉ nhìn chị ấy chắm chằm. Chuyện, chị Thảo xinh nhất phòng, lại còn biết ăn mặc, trang điểm nữa thì bảo sao sếp không thích.

sep

Hóa ra sếp rủ không được người này thì liền nhắn tin rủ người khác đi (Ảnh minh họa)

Nhưng chị Thảo cũng tỉnh đòn lắm, chị có người yêu rồi mà. Thế nên mỗi lần sếp lại gần, chị cũng chào hỏi, nói chuyện vài câu cho phải phép rồi giả vờ viện cớ khi thì đi uống nước, khi thì đi in tài liệu, khi thì đi vệ sinh…

Khi không có chị Thảo trong phòng thì sếp lại tìm đến đứng cạnh chị Trang xinh cũng không kém, không có chị Trang thì đến chị Hoa… Phòng có 5 người thì sếp cứ lần lượt để ý hết người này đến người khác.

Chưa bao giờ Lan ở trong phòng một mình nên cô không biết là nếu không còn ai trong phòng thì sếp có tìm đến để đứng bên cạnh cô không? Vì hầu như khi vào phòng, sếp chẳng mấy khi đá mắt về phía cô.

Sếp lại nhắn tin có ý giục trả lời khiến Lan càng rối trí. Nhận lời cũng chết mà không nhận lời chắc cũng chả được yên. Lương cô cứ đì đẹt suốt mấy năm trời không ngóc đầu lên được. Nghĩ một lúc Lan mới khều khều tay áo chị Hoa ngồi cạnh đó xem tối nay có rảnh đi chơi trung thu không?

Thấy chị Hoa mắt sáng lên bảo đồng ý thì Lan như hét lên: “Vui quá, để em nhắn tin báo với sếp là tối nay hai chị em mình đi”. Nghe đến từ “sếp” chị Hoa mới trợn mắt: “Cái gì, sếp cũng rủ em đi à, bọn chị đứa nào cũng lần lượt nhận được tin nhắn rủ đi chơi trung thu riêng với sếp nhưng ai cũng từ chối hết. Chắc là lại rủ em kiểu chỉ có hai đứa mình đi phải không?”.

Nghe thế Lan mới tá hỏa, hóa ra sếp rủ lần lượt các chị trong phong theo thứ tự xinh nhất thì được ưu tiên rủ trước, nếu bị từ chối thì sẽ rủ tiếp cô tiếp theo. Vì các chị nghĩ sếp sẽ không rủ Lan nên mọi người đã không cảnh báo cô.

Lan thấy mình như trút được gánh nặng liền nhắn tin từ chối sếp luôn vì trong phòng ai cũng làm như vậy. Và nếu cô cũng từ chối sếp thì chắc cũng chẳng ảnh hưởng gì. Điều này hở ra thì sếp cũng đâu có tự hào gì khi rủ 5 cô đi chơi riêng thì đều bị từ chối cả 5?

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy rửa chai tự động

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb