Sốc khi đồ chơi Doremon kể chuyện chết chóc và tự tử

Hình ảnh chú mèo máy Doremon từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam qua những cuốn truyện tranh lý thú và bổ ích. Thế nhưng khi chú mèo máy này xuất hiện trên phố Lương Văn Can (Hà Nội) với hình dạng của một món đồ chơi thông minh, có thể đọc và kể truyện thì những câu chuyện phát ra từ chú mèo máy lại có những nội dung vô cùng phản cảm, khiến nhiều người giật mình.

1

“Chúng ta thà chết vì con người, vì lũ chó, vì đại bàng. Thà chết! Thà chết quách 1 lần cho rồi. Ta đâm đầu xuống đất tự tử đi. Và chúng chạy ra hố để tự tử…”. Một câu chuyện chưa đến 100 chữ, không hề có ý nghĩa giáo dục cho trẻ em nhưng rất nhiều lần nhắc đến các từ “chết”, “tự tử”.

Những máy ghi âm, kể chuyện này được bày bán tràn lan trên phố Lương Văn Can với giá khoảng 70.000 đồng. Tuy nhiên, người mua phải đồng ý mua và trả tiền thì mới được nghe thử những nội dung bên trong những chiếc máy này.

Một loại đồ chơi khác cũng có chức năng tương tự nhưng được lắp ráp giống hệt một chiếc điện thoại di động, giá bán chỉ vài chục nghìn nên rất hút khách. Nội dung được ghi âm trong những sản phẩm này lại chẳng có ai kiểm soát.

1-e2610

Người bán cho biết sản phẩm này trẻ con rất hay mua vì giống iPhone biết kể chuyện.

Dù không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có tem theo quy định nhưng các sản phẩm này vẫn được bày bán, trên bao bì được “tô vẽ” bằng nhiều lời quảng cáo mĩ miều như “Khai phá kho báu trí tuệ của nhi đồng” hay “Đồ chơi này như sách giao khoa bổ ích, xúc tiến sự trưởng thành của bộ óc, trí tuệ của nhi đồng”…

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra và xử lý ngay nếu phát hiện sai phạm.

Theo Q.T / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb