Sự thật clip khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời

Cộng đồng mạng hiện dành sự quan tâm với clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời”, bởi câu chuyện cảm động về khoảnh khắc sinh tử.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả của sự thật. Đây thực chất là phim ngắn do Công ty Cổ phần Sản xuất chương trình An Viên, chi nhánh TP HCM tái hiện từ câu chuyện có thật, do nhà báo Binh Nguyên làm đạo diễn.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (đóng vai người mẹ trong clip) bức xúc: “Các trang mạng dẫn link lại một cách bừa bãi, không tôn trọng người sản xuất; thiếu lương tâm, trách nhiệm của người làm báo khi biến người sống thành người chết”.

Chị Hà cho biết, bản gốc phim để ending (phần kết) là tái hiện, nhưng không hiểu sao các trang mạng lấy lại cắt ending người sản xuất nên gây hiểu lầm nghiêm trọng.

Anh Binh Nguyên – đạo diễn clip chia sẻ trên Facebook: “Với sự giúp đỡ của các bác sĩ bệnh viện Quân đội 175, đoàn phim tái hiện thành công ngoài mong đợi bản demo thứ hai Con phải sống của loạt phim tài liệu Khoảnh khắc sinh tử. Câu chuyện xảy ra cách 2 năm nhưng gần như các bác sĩ quân đội tham gia đều muốn rơi nước mắt, bởi họ nói thật đến từng centimet”.

su that 1

 Hình ảnh hậu trường của clip.

Nội dung trong clip kể về vợ chồng chị Trần Thị Nga khao khát có một đứa con. Suốt 5 năm chạy chữa, cuối cùng họ cũng có được điều đó nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhưng vào tháng 5 của thai kỳ, tai họa ập đến khi người vợ phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối.

Vì mức độ phức tạp, các bác sĩ ở Từ Dũ từ chối mong muốn của gia đình là giữ lại tính mạng của đứa trẻ. Họ khuyên gia đình thai phụ nên chuẩn bị sẵn tinh thần.

su that 2

 Dù clip dựng lại nhưng câu chuyện về tình mẫu tử vẫn được lan tỏa trên mạng.

Không bỏ cuộc, chị Nga và người nhà tiếp tục đặt hy vọng vào đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện 175.

2 tháng sau khi nhập viện, sức khỏe của người mẹ ngày càng yếu dần, thai kỳ tới tháng thứ 7.

Trải qua nhiều cuộc hội chẩn, các bác sĩ dường như đứng trước “ngã rẽ tử thần”. Cuối cùng, họ quyết định tiến hành phẫu thuật bằng cách gây mê cho sản phụ. Sự gây mê tác động không nhỏ đến tình trạng của mẹ, khiến khoảng thời gian trong phòng mổ nặng nề và kéo dài như thế kỷ.

Như một phép màu, chưa đầy 3 phút sau vết mổ đầu tiên, em bé ra đời. Ngay khi tiếng khóc cất lên, cả phòng mổ vỡ òa vì vui sướng và xúc động.

Nhìn hình ảnh người mẹ lặng lẽ rơi nước mắt sau ca mổ thành công, không một ai trong ê-kíp các bác sĩ kìm được nước mắt. Dù chỉ còn sống được một thời gian ngắn, nhưng cô vẫn hạnh phúc. Bởi trước khi vĩnh biệt cõi đời, cô được nhìn mặt đứa con thân yêu của mình.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem clip bày tỏ sự khâm phục tình mẫu tử thiêng liêng cùng những lời chúc “Mong chị lên thiên đường thanh thản”, “Mong chị yên nghỉ!”, “Mong người mẹ ấy được yên nghỉ”… gửi đến người mẹ.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb