Sự thật việc “chạm nút rốn” có khiến bạn sở hữu thân hình hoàn hảo

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng trên thế giới đang chao đảo vì trào lưu “chạm tay tới nút rốn”. Hiểu đơn giản, đây là một thử thách theo đó người tham gia cần vòng tay ra sau lưng rồi cố gắng chạm vào nút rốn.
Nếu hoàn thành được thử thách, điều đó chứng tỏ bạn là người có một thân hình hoàn hảo và sức khỏe trong mơ.
a11
Bắt đầu xuất hiện trên mạng Weibo của Trung Quốc hôm thứ tư (10/06), thử thách này nhanh chóng trở thành một trào lưu thu hút hàng trăm triệu người trên thế giới, từ người thường cho tới những nhân vật nổi tiếng. Theo ước tính của trang Dailymail, có khoảng 130 triệu người đã tham gia thử thách này cho tới thời điểm hiện tại.
Theo nhiều chia sẻ trên mạng xã hội, để hoàn thành xuất sắc thử thách “chạm tay vào nút rốn”, cơ thể bạn cần thỏa mãn ba điều kiện:
- Cánh tay dài
- Vai và lưng dưới dẻo
- Vòng eo nhỏ.
Trong lúc cộng đồng mạng đang chao đảo bởi trào lưu này, các chuyên gia cũng không thể đứng ngoài thờ ơ. Jolene Tan – một nhà nghiên cứu xã hội người Singapore mới đây đã đi ngược dư luận và mạnh dạn chỉ trích thách thức này đã bị lạm dụng quá đà.
Dưới góc độ của tâm lý học, Jolene cho rằng ban đầu thử thách này đem lại cho con người sự vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, khi trở thành một trào lưu khiến nhiều người “phát cuồng”, một xu hướng tâm lý mới có thể có hại sẽ xuất hiện.
Nhà tâm lý này suy luận rằng, rất nhiều bạn trẻ – đặc biệt là phái yếu luôn coi trọng và quan tâm tới vẻ đẹp bên ngoài của bản thân. Vì thế, dù không có một tài liệu khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của phương pháp trên, song việc chứng kiến quá nhiều hình ảnh về “chạm nút rốn” nếu trong thời gian quá dài sẽ có thể hình thành nỗi ám ảnh trong suy nghĩ của nhiều người.
Chỉ có người gầy mới chạm tay được ư? Hư cấu, hư cấu 100%.
Nỗi ám ảnh này sẽ là: với họ, chỉ có ai chạm tay vào nút rốn mới được coi là đẹp, là xinh đạt chuẩn. Hệ quả là não bộ sẽ sinh nhu cầu ăn uống, tập luyện, thậm chí nhịn ăn chỉ nhằm mục đích chạm được tay vào rốn.

Cố lên tôi ơi, tất cả vì ngày mai tay sẽ chạm đến nút rốn!

Từ khía cạnh sinh học, điều này gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe thật sự của mỗi chúng ta. Điển hình là việc nhịn ăn, ép cân để có eo đẹp nhưng sai phương pháp có thể làm suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể từ bên trong. Nạp không đủ năng lượng vào người cũng khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả, dễ dẫn tới nhiều sai lầm trong cuộc sống.
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb