Thanh Hằng và “vũ khí” hóa giải scandal

 “Hồ sơ” scandal của Thanh Hằng
Năm 2002, Thanh Hằng bị tố mua giải trong cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh. Lý do bị tố cũng khá éo le: chỉ vì Thanh Hằng lúc này vừa đen, cao gầy lại vừa vẫn còn nét quê quê nên không ai (dám) tin là cô có thể đoạt giải. Vậy là, từ không tin nên đinh ninh là Hằng mua chuộc BTC.
1
Cho đến năm 2008 Thanh Hằng còn bị tố bỏ vai diễn trong phim truyền hình của HTV – “Tôi là ngôi sao”. Đáng lẽ ban đầu Hằng vào vai chị em sinh đôi, thuộc vai chính hẳn hoi, nhưng (được đồn là) do xích mích với đạo diễn nên vai của Hằng bị đẩy xuống làm vai phụ. Lúc đó, cả Thanh Hằng và đạo diễn bộ phim đều đăng đàn để kịch liệt bảo vệ tiếng nói cho bản thân mình.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 2

Năm 2011, Khắc Tiệp – người từng hết lời khen ngợi Thanh Hằng “có tác phong làm việc chuyên nghiệp” lại đi tố siêu mẫu bỏ show làm cho công ty bị thiệt hại. Sự việc lùm xùm khiến dư luận nghi ngờ về thái độ làm việc của Thanh Hằng khi nguyên nhân được cho là do Hằng không được làm vedette trong đêm diễn nên đã bỏ show.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 3

Sự cố thứ ba của Thanh Hằng liên quan  đến một bộ trang phục trình diễn nhái của hãng Versace. Mặc dù chỉ có “nghĩa vụ” trình diễn trang phục của NTK nhưng vì nhiều lý do, scandal này hoàn toàn gắn với tên của Thanh Hằng. Cũng trong năm đó, Thanh Hằng phì phèo điếu thuốc điện tử trên catwalk Elle Fashion Show. Lần này cũng không phải Thanh Hằng chủ động mà là ý đồ của NTK nhưng cuối cùng cô lại bị ném đá nhiều nhất.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 4

Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 5

Đình đám nhất phải là ‘nghi án” Thanh Hằng giật chồng vào cuối năm 2013. Vụ việc này gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Nhất là scandal xảy ra khi VNTM đang lên sóng khiến nhiền người nghĩ đến đây là một chiêu PR. Nhưng dường như Thanh Hằng không hưởng lợi gì từ việc này cả. Ngược lại hình ảnh của cô đã bị xấu đi khá nhiều.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 6

Ngoài ra, Thanh Hằng đóng khá nhiều phim của Nguyễn Quang Dũng, ngay lập tức bị đồn là hai người này yêu nhau.  Thậm chí, tình bạn của Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà cũng là một đối tượng cho thị phi. Hai chân dài rủ nhau đi du lịch, chơi đùa, nói chuyện cùng nhau, quàng vai bá cổ nhau thì tất cả được quy chụp lại một điều duy nhất: Thanh Hằng là les. Rồi lời đồn đại Thanh Hằng là đàn ông, eo của Thanh Hằng có bị nhăn nheo,…Càng nổi tiếng, Thanh Hằng lại càng dính nhiều vụ lùm xùm bé lớn đủ cả.
Và cách “dập lửa” của “Kiều Thị”
Ngoài scandal mua giải năm 2002, lúc ấy Thanh Hằng còn quá trẻ. Khi đó cô chỉ biết khóc vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vô tình đi thi, vô tình đoạt giải lớn đầu đời, mà lại cuối cùng vướng thị phi. Lúc này, sự im lặng của Thanh Hằng là bất khả kháng, là uất nhưng không biết phải làm gì. Tuy nhiên, Thanh Hằng sau khi khóc, đã im lặng đứng lên và lột xác dần dần để 10 năm sau, cô trở thành một nhân vật luôn được đánh giá cao của showbiz. Để không ai có thể chê “cái giọng nói quá nặng”, cái tướng đi thô kệch, cái nước da ngăm đen ấy nữa. Và còn là một Thanh Hằng vô cùng bản lĩnh khi đối mặt với các tin đồn bủa vây xung quanh.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 7

Đối với ông bầu Venus, đối với tin đồn giới tính hay bất kì một ầm ĩ nào, Thanh Hằng cũng chỉ nói một lời duy nhất, mà lại là sau khi để “người trong cuộc” “xả” cho hết một lượt, thì lúc đó nàng mới lên tiếng. Vì sao? Vì Hằng biết rõ vị thế của mình đang ở đâu và giá trị ra sao. Cô không hơi đâu đứng ra đôi co anh sai tôi đúng như dân hàng tôm, hàng cá, rồi lại để những chuyện không hay cứ bị day đi dí lại, in đi in lại vào tâm trí dư luận. Chuyện không hay cứ được thấy đi thấy lại trên mặt báo thì còn chỗ nào cho những công việc khác? Vậy nên, nói một lần rồi xong, chính Hằng sẽ là người dụi tắt không cho những mồi lửa thị phi xấu xí ấy có cơ hội bùng phát lớn hơn.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 8

Bên cạnh đó, sau mỗi một đợt “sóng gió”, ta sẽ thấy Thanh Hằng lại tập trung vào một dự án, một công việc mới. Sau “sự cố” Tôi là Ngôi Sao, Hằng tiếp tục với Nụ Hôn Thần Chết, sau những ầm ĩ “giựt chồng”, Hằng trả lời cho đối phương một tin nhắn “chốt hạ” rồi cuốn đi với Next Top Model. Cho đến giờ, người ta chỉ nhớ tới từng biểu cảm của Hằng ở mỗi tập Next Top phát sóng, nhớ tới một cô siêu mẫu đúng giờ còn hơn cả người đứng ra xếp đặt cuộc hẹn, chứ tuyệt nhiên “tiễn vong” những tin đồn kia vô kho từ lúc nào không hay.
Thanh Hằng và "vũ khí" hóa giải scandal 9

Làm việc liên tục đến nỗi thị phi không còn thứ để đeo bám, sống sót. Hãy học hỏi từ Hằng điều này, khi bạn tập trung vào công việc, vào những thứ đứng đắn và làm tốt, sẽ không ai còn chú ý tới những lùm xùm vụn vặt rẻ tiền trước đó đến với mình.
Kết
Thanh Hằng đã quá thông minh, khéo léo khi giải quyết scandal, nhưng khi phải nhận những câu hỏi “độc” và “hiểm” trực tiếp từ dư luận, từ khán giả và fan hâm mộ, liệu cô ấy còn đủ sức để xử lý, đối đáp và lèo lái “tình hình”? Liệu Thanh Hằng sẽ thẳng thắn hết mình về những câu hỏi xoay quanh đời sống và tình cảm, hai lĩnh vực mà bấy lâu nay Hằng vẫn luôn hạn chế nhắc tới nó hết mức khi cùng thực hiện buổi giao lưu tương tác trực tuyến của JAM?
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb