Thí sinh Vua đầu bếp bức xúc tố BTC “chiêu trò”

Vừa lên sóng tập 1 nhưng MasterChef Vietnam – Vua đầu bếp đã liên tiếp gây ồn ào dư luận. Sau những tranh cãi về ban giám khảo, mới đây một thí sinh lại lên tiếng tố cáo nhà sản xuất chương trình thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm.

Theo chia sẻ của thí sinh Chung Chí Công, ngay từ khi điền thông tin giới thiệu công việc hiện tại, anh từng đề cập đến chuyện vợ là chủ một nhà hàng nhỏ. Khi đó, đại diện BTC đã trả lời chi tiết này hoàn toàn hợp lệ với quy chế thi vì “cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng bếp trưởng hoặc đang làm bếp Trưởng tại nhà hàng, khách sạn 4-5 sao”.

Hai vợ chồng anh đã vượt qua 1.000 thí sinh khác ở vòng loại tại Cảng Sài Gòn “dầm mưa dãi nắng” để đến vào pre-cast (Top 80) và vòng audition (Top 40).

vua đầu bếp 1

Vợ chồng anh Chung Chí Công hào hứng cùng nhau thi nấu ăn

“Trong vòng audition, mình nấu Bò viên lá lốt bọc hạnh nhân dùng với sốt tương Hàn Quốc, còn vợ nấu Cari vịt với trái sake. Anh Luke và Hà Tăng đã khen mùi cari của vợ nấu rất thơm và kích thích vị giác” –  Anh tường thuật lại diễn biến của phần thi hôm đó.

Tuy nhiên, phần nhận xét về món ăn của vợ anh đã bị gián đoạn vì BTC bất ngờ cho dừng quay. Anh Chung Chí Công khá bức xúc và cho rằng sự việc xảy ra xuất phát từ sự “vô trách nhiệm” và “thiếu chuyên nghiệp” của Nhà sản xuất, cụ thể là Công ty BHD.

“Cả 4 Giám khảo đều đồng ý trao tạp dề cho vợ mình đi tiếp, còn mình thì tất nhiên là không được. Và từ lúc này, mọi chuyện bắt đầu xoay chiều theo ý muốn của Nhà sản xuất. Họ đã cho dừng quay lại và chạy vào hội ý gì đó với BGK.

Ngay sau đó, Chef Hải thông báo rất tiếc phải giữ chiếc tạp dề lại vì vợ mình có một quán ăn nhỏ, đang kiếm ăn bằng nghề bếp và vi phạm Nội quy chương trình, mặc dù trước đó, khi đang nếm món ăn, vợ mình đã chia sẻ về quán cho 4 vị giám khảo nghe nhưng chẳng ai phàn nàn gì.

Chef Hải nói là sẽ nhờ BTC kiểm chứng xem quán có thực sự “chuyên nghiệp” không, hay chỉ là “quy mô nhỏ”. Nếu đúng như vợ mình nói thì sẽ cho vợ mình đi tiếp vào Top 17″ – anh Chí Công chia sẻ.

vua đầu bếp 2

Anh Chung Chí Công bức xúc và cho rằng BTC của chương trình thiếu chuyên nghiệp

Điều khiến Chí Công bức xúc nhất là BTC đã không liên lạc lại với anh sau đó cho đến khi tập 1 lên sóng và gây bất ngờ cho vợ chồng anh khi phần thi của mình bị cắt bỏ không thương tiếc.

Ngoài ra, anh Chí Công còn “tố cáo” ban tổ chức ưu ái đặc biêt một số thí sinh. Anh cho biết, có một thí sinh nữ đến tập trung khá trễ nhưng lại được ưu tiên đẩy lên thi trước và có thêm nhiều thời gian sơ chế, chuẩn bị. Chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc, tất cả thí sinh đều vô cùng bức xúc.

Liên hệ với Chung Chí Công, anh cho biết mình lên tiếng với mong muốn đưa ra sự thật bên trong các chương trình thực tế. “Chương trình nào cũng có những sắp xếp, thí sinh có thể bức xúc nhưng hầu hết họ đều không dám lên tiếng. Sự việc này ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của tôi. Vì thế, tôi muốn đính chính rõ ràng để tránh bị hiểu sai”.

vua đầu bếp 3

Rất đông thí sinh phải chờ đợi rất lâu để được thi MasterChef

Về phía ban tổ chức chương trình Vua đầu bếp, những người đại diện cho biết họ đã đọc được chia sẻ của anh Chung Chí Công trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện tại ban tổ chức chưa đưa ra bình luận cụ thể về trường hợp này. Thông tin sớm nhất sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến độc giả.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy in date mâm xoay DYJ-320

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb