Tìm hiểu các loại tủ sấy và công dụng của nó

Ngày nay, con người phát minh ra rất nhiều thiết bị công nghiệp nhằm hỗ trợ cho công việc và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. tu say duoc lieu cũng là một thiết bị đem lại nhiều tiện ích.Công dụng của tủ sấy được biết đến trên nhiều lĩnh vực. Hãy cùng điểm qua một số chức năng phổ biến của tủ sấy!

Sản phẩm sấy được xếp lên khay sấy và sau đó đặt vào tủ sấy. Khởi động tủ và cài đặt thời gian sấy, sau khi sản phẩm khô lấy sản phẩm ra.

tu say duoc lieu

Các loại tủ sấy và công dụng đặc trưng:

  • Tủ sấy thực phẩm: Là loại tủ được sản xuất để sấy khô thực phẩm. Ưu điểm của công nghệ này sấy lạnh là có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả. Sau khi sấy, nông sản, thực phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần dinh dưỡng thất thoát không đáng kể (khoảng 5%), đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm tương đương của Thái Lan và một số nước khác trên thế giới.
  • Tủ sấy dược liệu: Ứng dụng này đem lại hiệu quả cao trong ngành y học, giúp cho các bệnh viện lưu giữ được dược phẩm chữa bệnh trong một thời gian dài. Hoặc trong quá trình chế biến thuốc, tủ sấy dược liệu giúp cho công việc sấy khô và nghiền thành bột trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Tủ sấy tuần hoàn khí nóng: Thành công trong thiết kế của tủ sấy làm cho tủ sấy tuần hoàn khí nóng đạt tới trình độ tiên tiến của quốc tế, tiết kiệm được năng lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.Tủ sấy tuần hoàn khí nóng được sử dụng để sấy các loại dược liệu, một số loại hoá chất, thực phẩm……Máy có hệ thống tiếng ồn nhỏ, trục lưu truyền khí chịu được nhiệt độ cao và có hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động. Toàn bộ hệ thống tuần hoàn được bịt kín làm cho hiệu quả nhiệt của tủ sấy từ 3-7% nâng cao đến 35-50%. Hiện nay, hiệu quả nhiệt độ cao nhất có thể đạt 50%.
  • Tủ sấy chân không: là sản phẩm tủ sấy nhưng tiến hành trong điều kiện chân không. Điều này giúp nâng cao vệ sinh an toàn trong môi trường không vi khuẩn . Thiết bị sấy khô chân không
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb