Trần tình của cụ 70 tuổi trúng số độc đắc bị đòi lại 1,35 tỷ

Sau khi giao 1,35 tỷ đồng cho ông Bùi, chiều cùng ngày tiệm vàng Kim Bình tới đòi lại số tiền trên với lý do vé số không trúng giải thưởng đặc biệt.

Công an TP.Vũng Tàu vừa công bố kết quả điều tra vụ tiệm vàng Kim Bình (TP.Vũng Tàu) mua lại tờ vé số được cho là trúng độc đắc của ông Nguyễn Bùi (ngụ phường 3, TP.Vũng Tàu).

Theo công an, tờ vé số có chữ ký của ông Bùi và số CMND của con ông Bùi ghi ở mặt sau tờ vé số không trúng giải nào. Việc mua bán tờ vé trên là nhầm lẫn giữa hai bên (vé trúng thưởng là 349721 chứ không phải 347921 như tờ vé số có chữ ký của ông Bùi). Từ đó, công an yêu cầu gia đình ông Bùi hoàn trả 1,35 tỷ đồng cho tiệm vàng.

Công an TP.Vũng Tàu đã mời ông Bùi đến trụ sở để công bố kết quả điều tra vụ đổi tờ vé số trúng thưởng giải đặc biệt ngày 21/12/2014 của Công ty XSKT Tiền Giang. Do sức khỏe không tốt nên ông Bùi đã ủy quyền cho hai người con ruột đến nghe kết quả điều tra.

Ngày 29/12/2014, Công ty XSKT Tiền Giang khẳng định, tờ vé số niêm phong có số 347921 là thật, không cạo sửa, tẩy xóa, nhưng không trúng giải nào. Những tờ vé số trúng giải đặc biệt hôm đó không có tờ nào có chữ ký của ông Bùi cùng dãy số CMND của con ông.

Công an TP.Vũng Tàu cũng đã trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chữ ký và dãy số trên tờ vé số 347921. Kết quả, chữ ký và dãy số là do ông Bùi và con trai viết… Vì vậy, công an kết luận, tờ vé số của ông Bùi không trúng giải.

Được biết, tờ vé số 347921 trước đó được Công an phường 3 niêm phong, mặt sau có chữ ký của ông Bùi và số CMND của con ông Bùi. Tuy nhiên, ông Bùi cho rằng, chữ ký và chữ viết trên tờ vé số này không phải của ông và con trai.

ve so

Ông Bùi tường trình lại sự việc.

Ngày 22/12/2014, ông Nguyễn Bùi có đổi một tờ vé số trúng giải đặc biệt do Công ty XSKT Tiền Giang phát hành vào ngày 21/12/2014 cho ông Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) lấy số tiền 1,35 tỷ đồng. Ông Bình cử anh Thắng (nhân viên của tiệm vàng) đến nhà ông Bùi để giao dịch. Khi đó, ông Bùi có ký vào phía sau tờ vé số.

Con ông Bùi là Nguyễn Đức Tâm cùng anh Thắng đã ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu) để xem vé số có bị cạo sửa gì không thì được chủ đại lý vé số này cho biết tờ vé số không bị cạo sửa hay tẩy xóa.

Sau đó, anh Thắng mang số tiền 1,35 tỷ đồng giao cho ông Bùi và cầm tờ vé số về giao lại cho ông Bình. Ông Bình giao một nhân viên khác mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì phát hiện tờ vé số bị sai hai số.

 Nhập viện vì trúng số độc đắc

Lo lắng cho sự an toàn nên gia đình ông Bùi đã trình báo vụ việc cho công an để mong được giúp đỡ. Ông Bùi chia sẻ: “Từ khi trúng chiếc vé số này, gia đình tôi gặp bao chuyện rắc rối. Tôi bị bệnh tim, trước hôm xảy ra chuyện, tôi nhập viện nằm liệt 2 ngày”. Ông Bùi và người thân vẫn khẳng định, chiếc vé số của họ là vé trúng giải độc đắc.

Ngày 29/1, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Bùi để nghe ông trình bày về cơ duyên gặp chiếc vé số độc đắc và những rắc rối xung quanh tờ vé số. Ông Bùi cho biết: Sáng 21/12/2014, tôi đi ăn sáng và mua một tờ vé số của Đài Tiền Giang. Chiều cùng ngày, tôi cùng cháu trai dò và thấy vé của mình trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng với các số “349721”. Tim đập thình thịch, tôi chạy ra nói với bà vợ: “Trúng rồi!, Trúng rồi!”. Bà vợ tôi không hiểu tôi nói gì nên hỏi lại: “Ông nói trúng cái gì?”. Tôi nói: “Trúng vé số!”.

Sau đó, cả hai cùng vào nhà và đưa tờ vé số ra dò thử thì biết đã trúng số thật. Chẳng những vậy, hai vợ chồng tiếp tục gọi con cháu, hàng xóm đến để dò lại và cả gia đình vui mừng khi đúng là tờ vé số của tôi đã trúng giải đặc biệt. Sau đó, tôi cầm tờ vé số cho vào tủ khóa cẩn thận, chờ tới sáng mai sẽ đi đổi lấy tiền.

Sáng hôm sau, tôi sai con dâu là chị N.T.M đi đổi vé trúng. Chị M đã tới tiệm vàng Kim Bình trao đổi và người của tiệm vàng Kim Bình thỏa thuận tiền hoa hồng là 3,5 triệu đồng. Lát sau, một nhân viên của tiệm vàng Kim Bình xuống nhà tôi và đề nghị mang tờ vé số về tiệm vàng để dò rồi mang tiền đến nhưng gia đình tôi không chịu mà yêu cầu được đi cùng để xác định tờ vé số trúng độc đắc là thật hay giả. Sau đó, nhân viên tiệm vàng đề nghị tôi ký tên vào góc trái, phía cuối tờ vé số. Tôi đã dùng cây bút viết màu đen ký tên và gọi con trai là Tâm đi cùng nhân viên tiệm vàng.

Trước khi đi, Tâm cũng đã ghi số CMND của tôi lên tờ vé số. Sau đó, nhân viên tiệm vàng Kim Bình bỏ tờ vé số vào trong túi, cùng con trai tôi tới một đại lý vé số. Tại đây, hai người được chủ đại lý vé số K.Đ xác nhận, tờ vé số trúng giải đặc biệt là thật. Sau đó, chủ tiệm vàng Kim Bình nói Tâm về nhà trước, chờ tiệm đi lấy 1,35 tỷ đồng rồi sẽ tới giao tận nhà.

Khoảng 10h30 cùng ngày, anh Thắng nhân viên tiệm vàng Kim Bình đã mang 1,35 tỷ đồng đến giao cho cho tôi. Nhận tiền xong, tôi có hỏi Thắng giá vàng ngày hôm nay và ngỏ ý muốn mua năm cây vàng. Tôi đưa lại hơn 176 triệu đồng cho anh Thắng để mua vàng. Một lúc sau, anh Thắng mang 5 cây vàng đến giao cho tôi. Sau đó Thắng ra về, gia đình tôi cũng nghĩ chuyện đã dừng lại ở đó.

Đến 15h cùng ngày, Thắng đi xe máy tới nhà nói tờ vé số bị đảo số. Thắng nói, khi nhân viên tiệm vàng mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì họ không nhận và nói tờ vé số trên của ông Bùi không trúng giải đặc biệt. Bởi giải đặc biệt là tờ vé số “349721” nhưng vé của nhân viên tiệm vàng Kim Bình mang đi đổi là tờ “347921”. Nghĩa là số 97 bị đảo ngược thành số 79 nên không thể trúng giải đặc biệt được.

20h, anh Thắng cùng chủ tiệm vàng Kim Bình và công an khu vực phường 3, TP.Vũng Tàu đã đến nhà ông Bùi để nói chuyện. Chủ tiệm vàng Kim Bình đưa ra một tờ vé có số “347921”, bên góc trái cuối có chữ ký của ông Bùi và nói đây là vé số bị nhầm, yêu cầu ông Bùi trả lại 1,35 tỷ đồng ông đã lấy trước đó.

Khi vừa nhìn thấy phía sau tờ vé số có chữ ký, ông Bùi đứng dậy và khẳng định, đây không phải là chữ ký của mình. Ông Bùi chia sẻ: “Lúc mới tới, ông ấy lật ngược phía sau tờ vé số chứ không phải mặt trước và hỏi có phải chữ ký của tôi không. Tôi đứng dậy và nói, đây không phải chữ ký của tôi. Khi họ lật mặt trước lên, nhìn thấy số 347921, tôi cũng nói luôn đây không phải tờ vé số của tôi”.

Công an phường 3 đã mời hai bên liên quan lên phường để trình bày vụ việc. Tại trụ sở công an, những người liên quan đều có mặt, cả chủ đại lý vé số K.Đ cũng được mời lên để nói chuyện.

Cô T hàng xóm của ông Bùi cho biết: “Hôm đó, tôi cũng có mặt tại trụ sở công an, chủ đại lý vé số K.Đ được mời lên và nói tờ vé số của ông Bùi là tờ vé trúng. Chúng tôi cũng xác nhận trước giờ ông Bùi ăn ở hiền lành không lừa đảo ai dù một đồng bạc, nên dân chúng xung quanh nghe tin ai cũng bức xúc”.

Theo chị M, sau khi bố chồng chị từ trụ sở công an về, một số đối tượng lạ mặt lởn vởn quanh khu vực gia đình nhà chị, có người còn buông lời đe dọa. Sự việc trên cả xóm có thể làm chứng.

Chị cho biết: “Thắng cùng hai người nữa có đến nhà tôi. Hai người kia vẻ rất hung dữ, dọa đánh và nói Thắng vay tiền của họ để trả tiền cho gia đình chúng tôi nên giờ phải lấy lại tiền. Họ nói vậy nhưng chúng tôi đâu biết sự thật thế nào”.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb