Trung tâm dữ liệu hiện đại giúp tiết kiệm chi phí

Trung tâm dữ liệu là một bộ phận cơ sở hạ tầng quan trọng cho công việc kinh doanh. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong ngành ngân hàng hay viễn thông coi nó là một trong những yếu tố để cạnh tranh. Một trung tâm dữ liệu thích ứng với sự phát triển của tốc độ kinh doanh được xem là hướng đi phù hợp trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế và xu thế ảo hóa, điện toán đám mây hiện nay.

>> Làm móng đường bằng đất thải

5

Ngày nay, với các doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu là thành phần quan trọng và được xem là một trong những chỉ số cạnh tranh. Với nhiều công ty, giá thành sản phẩm không phải là vấn đề tiên quyết khi họ ra quyết định xây dựng một trung tâm dữ liệu mà là chi phí hoạt động. Trung tâm dữ liệu truyền thống được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hoạt động trong 10 năm. Như thế, khi sử dụng sản phẩm truyền thống, công ty không thể hoàn toàn sử dụng được toàn bộ tính năng của nó. Cho nên, bạn đã phung phí rất nhiều về năng lượng ở 5 hay 6 năm đầu của vòng đời 1 trung tâm dữ liệu.

khachhangtimhieuvehethongturackvalammatc

Từ đó, một trung tâm dữ liệu theo định nghĩa mới được các nhà cung cấp lần lượt cho ra đời. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn giúp tiết kiệm chi phí hoạt động dài hạn của toàn hệ thống. Ví dụ như Schneider Electric, với hệ thống hỗ trợ toàn diện dễ dàng để triển khai và quản lý, cơ sở hạ tầng vật lý. Sản phẩm của nhà cung cấp này giúp giảm tổng chi phí vòng đời sản phẩm tới 13% và tiết kiệm 30% chi phí dành cho cơ sở hạ tầng vật lý tung tâm dữ liệu trong vòng 10 năm, tối đa hóa tính sẵn sàng của sản phẩm từ 99,9% đến 99,999%. Bên cạnh đó, Schneider Electric cam kết giảm thiểu thời gian thiết kế và xây dựng từ nhiều năm xuống chỉ còn vài tuần, nâng cấp hoạt động – tiết kiệm năng lượng, thời gian làm việc và bảo hành dài hạn…

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao, nhưng sử dụng sản phẩm của Schneider Electric sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp xét về lâu dài, vì Schneider Electric sử dụng những công nghệ mới và hiệu quả. Công ty còn có thể kiểm soát được những thành phần trong hệ thống của khách hàng đang hoạt động không hiệu quả để đưa ra giải pháp phù hợp. Việc giám sát về chi phí năng lượng sẽ có ở ngay từ khâu lập kế hoạch, thiết kế trung tâm dữ liệu, triển khai đến vận hành (ví dụ: máy lạnh tốt nhưng hệ thống cửa làm hơi lạnh tràn ra ngoài cũng là nguyên nhân gây lãng phí điện năng…).

Một trong những ưu điểm mà trung tâm dữ liệu mới mang lại là khả năng mô-đun hóa. Với khả năng này, trung tâm dữ liệu có thể được thiết kế, thiêt lập riêng cho từng khách hàng đáp ứng nhu cầu của họ với giá thành hợp lý. Với nhu cầu của tương lai, giải pháp mô-đun cũng cho phép mở rộng, nâng cấp sản phẩm khi cần thiết theo sự phát triển của tốc độ kinh doanh.

Điểm nổi trội này tương đương với những ưu điểm mà điện toán đám mây mang lại, doanh nghiệp sẽ được đáp ứng nhu cầu sử dụng trung tâm dữ liệu đúng với tốc độ phát triển kinh doanh và trong quá trình sử dụng, sẽ không bị tốn chi phí vận hành cho những phần mình không dùng đến.

ongangtianghin-tonggiamdocbophangiaiphap

Theo ông Tiang Hin Ang – Tổng giám đốc, Bộ phận Giải pháp công nghệ thông tin, Schneider Electric Việt Nam Schneider Electric có thể thiết kế cho khách hàng một trung tâm dữ liệu hợp lý và đi cùng với doanh nghiệp suốt vòng đời của nó với các dịch vụ hậu mãi, bảo trì trên toàn cầu.

Những sản phẩm và giải pháp mới nhất đáp ứng việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới đã được Schneider Electric giới thiệu tại ngày hội “Giải pháp trung tâm dữ liệu – sự kiện lớn nhất trong năm 2012 của Schneider Electric”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia và nhà quản lý trong ngành đến từ Schneider Electric và cả nước. Ba giải pháp tích hợp bao gồm hệ thống bơm làm lạnh New InRow RC & AC, hệ thống làm mát Aquaflair Chiller và đặc biệt là bộ sản phẩm phần mềm vận hành trung tâm dữ liệu Struxuware Operations 7.1 đều hướng đến mục tiêu cắt giảm tổng chi phí và tối ưu hóa năng lượng cho trung tâm dữ liệu.

Mai Thương

Xem thêm: Máy in date cho máy đóng gói

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb