Vụ giết xe ôm đốt xác: Bí ẩn chiếc đồng hồ chết lúc 2 giờ sáng

Nạn nhân về nhà thay áo ấm

Theo những người hàng xóm kể lại: Buổi tối hôm nạn nhân vụ giết xe ôm đốt xác bị sát hại dã man, họ thấy ông Mai Hồng Quảng về nhà thay bộ vest sau đó mới đi làm: “Lúc khoảng 21 giờ tối (28/11/2013) hôm xảy ra sự việc đau lòng, tôi nghe tiếng xe máy ông Quảng đi về nhà, xe vẫn nổ, đèn xe vẫn để sáng, sau đó thấy ông Quảng đi, người ngoài đầu ngõ cũng bảo khi đi thấy ông Quảng mặc cái áo ấm. Chúng tôi đoán lúc đó ông ấy về thay áo ấm rồi mới đi làm, vì hôm sau thấy cái áo vest treo ở cửa”. Một người hàng xóm cận kề với nạn nhân kể.

>> Tài xế say rượu, chê cảnh sát… chữ xấu

44

Nói về tính cách của nạn nhân, người này cho biết: “Ông Quảng là người rất cẩn thận, để đến mức hẹn (đối tượng-PV) đi xe ôm vào buổi tối như thế là phải thân, chứ ông Quảng không dễ tin người.”

Người này cho biết thêm: “Kể cả việc cơ quan công an thấy chiếc điện thoại của ông Quảng là do có thể biết không thoát được nên ông ấy ném chiếc điện thoại ra, tôi rất hiểu tính ông này vì ông ấy rất cảnh giác”.

Cũng theo người này, nạn nhân Quảng là người luôn ăn mặc lịch sự, chỉn chu, đi ra đường lúc nào cũng mặc đẹp tuy một mình ở trong ngôi nhà chật hẹp, nhưng ông Quảng luôn sửa sang cho căn nhà của mình.

Dấu hỏi về chiếc đồng hồ và lời khai hung thủ?

Khi đọc được thông tin về lời khai của đối tượng trên báo chí, người thân trong gia đình nạn nhân đã tỏ ra nghi ngờ khi chỉ có duy nhất 1 hung thủ.

“Tôi tin rằng một mình đối tượng không thể ra tay sát hại được, ông (nạn nhân -PV) cẩn thận và còn nhiều tình tiết khác khiến cho gia đình tôi đặt câu hỏi: Nếu một người có ý định giết hại xe ôm để cướp thì liệu có thể đủ bản lĩnh trói 2 tay, đủ thời gian lấy xăng từ trong xe ra rồi mới đốt xác không?

Đối tượng khai lúc sát hại ông 19 giờ ngày 28/11 là không đúng. Khi tôi xuống cơ quan công an, tìm hiểu tôi được biết chiếc đồng hồ của người nhà tôi bị chết lúc 2 giờ sáng, đây cũng có thể là một trong số chứng cứ thể hiện người nhà tôi bị sát hại vào thời gian đó. Tôi mong cơ quan pháp luật chừng trị thích đáng đúng người đúng tội”, người này bức xúc.

Bên trong căn nhà chật hẹp của nạn nhân
Bên trong căn nhà chật hẹp của nạn nhân

Về chiếc nhẫn nạn nhân đeo ở ngón tay, theo như những người làm nghề xe ôm ở cổng bến xe Giáp Bát đã kể, 2 người hàng xóm của ông Quảng cho biết: Cách đây 2 tuần họ đi đám cưới có hỏi chuyện và “khen” ông Quảng có cái nhẫn giá trị!.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân Mai Hồng Quảng là một công nhân thuộc Công ty CK 20, khoảng năm 2004 ông Quảng nghỉ hưu theo chế độ 41, sau đó hưởng lương và tranh thủ thời gian ra cổng bến xe Giáp Bát làm nghề xe ôm.

Một người hàng xóm cho biết: Khoảng năm 2004, ông Quảng có khoe với bà rằng: “Em về hưu được 48 triệu đồng, mua chiếc xe máy để đi làm nghề xe ôm, và mua cho con gái chiếc xe đạp”. Ông Quảng có 3 người con, 2 gái và 1 con trai năm nay mới 8 tuổi, sống ly thân với vợ, ở một mình trong căn nhà chừng 20m2 có đầy đủ tiện nghi.

Hôm sau, người vợ đã ly thân của ông Quảng nhận được tin báo từ cơ quan công an, ông Quảng bị tai nạn ở khu chùa Đậu, yêu cầu ra hiện trường để nhận diện, bà cùng với tổ công tác điều tra và mấy người hàng xóm sang nhà nạn nhân gọi cửa nhưng không có tiếng người thưa nên tức tốc chạy ra hiện trường. Khi về ngôi nhà trên để lo thủ tục tâm linh cho nạn nhân, người con rể phải phá khóa để vào.

Xem thêm: Máy in date mâm xoay DYJ-320

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb