Vụ Thà “rồng”: Từ trộm chó thành trùm bảo kê dọc quốc lộ

Sau thời gian trả án tù, Nguyễn Công Thà (tức Thà “rồng”) đã quy tụ nhiều đàn em thuộc hàng “đầu trâu, mặt ngựa” để “bao thầu” công việc bảo kê ở các quán Karaoke dọc tuyến Quốc Lộ 32.

Như đã đưa tin, ngày 8/9, Cơ quan CSĐT- CAH Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, vừa khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Công Thà (tức Thà “rồng”, 28 tuổi, ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức), để điều tra về các hành vi “tàng trữ trái phép ma túy”, “cố ý gây thương tích” và “hiếp dâm”.

Dù không được nhắc tên như những ông trùm khét tiếng và giàu có ở các mỏ vàng hay quặng tặc, Thà “rồng” được giới anh chị nể nang vài phần vì độ ngông và liều lĩnh của một tên lưu manh mới lớn. Có lẽ chính bởi sự liều lĩnh đến có “số” nên hắn có cả chục vết sẹo trên đầu, rất nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Thà “Rồng” cũng đã từng nhận, những dấu tích này là do quá trình đi trộm chó trước kia.

Thà là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh chị em. Dù chỉ học hết lớp 2, Thà vẫn may mắn cưới được một cô gái ưa nhìn, có 2 bằng đại học, quê Hải Phòng. Hắn bảo quen vợ từ ngày mở quán kinh doanh thịt chó ở trung tâm huyện. Hắn bảo lý do đẩy hắn đến với cái nghề làm “cẩu tặc” là cũng bởi vì cái sự khốn khó của cuộc sống, chỉ tính riêng tiền học và tiền sữa của con tốn đến 2 triệu, trong khi lương công nhân của vợ chỉ có 4 triệu.

Chị H. (một người bán nước trà đá trên địa bàn xã Đức Giang) cho biết, Thà là một người có bản tính lưu manh, học hành không đến nơi, trước đây hắn là một tên trộm chó khét tiếng. Chó nhà nào đi qua cửa nhà hắn, thì y rằng là phải chuẩn bị dây xích mà cột chặt trong nhà, đố có thả. Còn cuộc sống đời tư của Thà chẳng ai dám quan tâm. Thà một khi đã ghét ai thì “xử” luôn nên ai cũng ngại.

huyen hoai duc

Không ít người dân tỏ ra lo lắng khi kể về hoạt động của băng nhóm chuyên bảo kê các quán karaoke dọc Quốc lộ 32, đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức.

Sau những tháng ngày “nằm mình” chịu đòn để gây số, rồi bị bắt về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, từ năm 2004 đến 2006, Thà cùng đồng bọn liên tục nhận nhiều tiền sự vì gây ra các vụ trộm chó trên địa bàn.

Trả xong án tù về, Thà tự nhận thấy cái sự đen đủi của mình khi làm “cẩu tặc”, vì “xuất trận” lần nào, nếu không bị bắt thì cũng bị dần một trận nhừ tử. Nên Thà đã quyết định đổi “nghề”. Nhờ vào việc nâng “số” cho mình trong quãng thời gian ở tù, Thà “rồng” đã nhanh chóng quy tụ được dưới “trướng” của mình một nhóm các đối tượng lưu manh cộm cán trên địa bàn.

Một trong số tay anh chị “có số” trên địa bàn bị lép vế thời Thà “Rồng” chưa bị bắt kể lại, vì thấy cái vận hạn của mình khi cứ mãi “quẩn quanh” với vài con chó, nên hắn quyết định “hóa thân” và khắc rồng. Cũng từ cái hình xăm con rồng trên cánh tay trái của hắn, cộng với cái sức chịu đòn và lỳ lợm của mình mà hắn được anh em giang hồ gắn cho cái biệt danh Thà “Rồng”.

Với thủ đoạn manh động, liều lĩnh và tàn nhẫn của mình và đàn em mà chỉ trong thời gian ngắn, Thà “Rồng” đã “làm giá” thành công với các ông, bà chủ quán karaoke trên địa bàn để hắn và đàn em bảo kê. Không những chỉ có các ông chủ quán hát karaoke, nhà hàng mà ngay đến những người dân sống trên địa bàn cũng lo sợ với sự xuất hiện của hắn trên địa bàn, thậm chí giới anh chị Hà Thành cũng phải nể nang vài phần.

(Tên một số nhân vật đã được thay đổi)

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy dập date bằng tay giá rẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb